Thuê người đóng giả chồng để lừa tiền tỷ

author 07:27 30/04/2014

Thuê Thành đóng giả làm chồng, Lan đã lừa nhiều người để chiếm đoạt số tiền hơn 1,3 tỷ đồng bằng "chiêu" vay tiền dưới hình thức thế chấp đất.

                                      Các bị cáo tại phiên tòa.

Tại phiên tòa sơ thẩm vào hôm nay (29/4), TAND TPHCM đã tuyên 13 năm tù đối với bị cáo Đỗ Thị Lan (SN 1968, ngụ quận 9, TPCHM) vì tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "Làm giả con dấu, tài liệu cơ quan tổ chức".

Hai đồng phạm của Lan là Nguyễn Thị Mỹ (SN 1966, ngụ tại quận 9) bị tuyên 11 năm tù và Huỳnh Thành (SN 1961, ngụ quận Thủ Đức) bị tuyên 10 năm tù, cùng tội danh với Lan.

Theo cáo trạng, Hoàng Thị Xuân Nữ và Đỗ Thị Lan là bạn bè. Tháng 6/2011, Nữ hỏi mượn tiền Lan nhưng Lan nói đang thiếu nợ một người đàn ông tên Sơn (không rõ lai lịch) 23 triệu đồng. Để có tiền cho Nữ vay, Lan nhờ Nữ tìm một người đàn ông giả làm chồng để thế chấp đất đai.

Nữ làm giả CMND mang tên chồng Lan là Giang Thành Tuyên và dán ảnh của người đàn ông tên Thành. Sau đó, Lan dẫn Thành (khi đó vào vai là chồng Lan) đến nhà ông Gia (ngụ quận 9) để vay số tiền 100 triệu đồng dưới hình thức thế chấp đất.

Sau phi vụ thành công này, Lan tiếp tục cùng chồng giả đi lừa hàng loạt người khác. Lan lấy số tiền vay được của người sau, trả cho người trước, còn dư thì chia cho Nữ và chồng giả một ít. Phần còn lại, Lan dùng vào tiêu xài cá nhân.

Số tiền mà Lan và chồng giả đi lừa đảo lên đến hơn 1,3 tỷ đồng. Ngày 25/10/2012, cả Lan, Mỹ, Thành cùng bị bắt giữ.

Theo TP

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang