Cảnh báo thương hiệu may mặc nổi tiếng May 10, Việt Tiến, Đức Giang... bị giả nhái sản phẩm

authorThanh Nhàn 09:05 31/05/2018

(VietQ.vn) - Hàng giả, hàng nhái đã không chỉ dừng ở thương hiệu quốc tế, đến cả các thương hiệu nổi tiếng Việt Nam như May 10, Việt Tiến, Đức Giang cũng đang bị làm giả ngay trước mắt.

Ông Lê Tiến Trường, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dệt may Việt Nam cho biết trên báo VOV, nhãn hiệu của các đơn vị thành viên Tập đoàn Dệt may bị làm giả rất nhiều trên thị trường, đặc biệt là sản phẩm của May 10, Việt Tiến, Đức Giang… Trong đó, sản phẩm của may Việt Tiến bị làm giả nhiều nhất, 50% sản phẩm Việt Tiến trên thị trường là hàng nhái.

Biển hiệu nhái (trái) và biển hiệu chính hãng Việt Tiến (phải)

 Biển hiệu nhái (trái) và biển hiệu chính hãng Việt Tiến (phải). Ảnh minh họa

Ghi nhận của báo Nhân dân, dạo qua một số tuyến phố trên địa bàn Hà Nội như Chùa Bộc, Thái Hà, Phạm Ngọc Thạch, Bà Triệu… rất dễ dàng để tìm thấy một cửa hàng thời trang treo biển thương hiệu Việt như May 10, Việt Tiến, Nhà Bè, cửa hàng thì nhiều bao nhiêu thì giá cả cũng khác bấy nhiêu. Giá mỗi một sản phẩm thương hiệu Việt này không phải quá cao, nhưng so với mặt bằng chung của hàng bình dân thì cũng không rẻ. Nhiều người bỏ tiền triệu ra mua nhưng chỉ giặt một hai lần bị bạc mầu, xù lông, mang đổi thì cũng không có cửa hàng cho đổi lại vì không còn nguyên tem mác, bao bì.

Không ít cửa hàng vì hám lợi nên sẵn sàng mua các sản phẩm hàng giả, hàng nhái với giá rẻ về trà trộn với hàng chính hãng nhằm đánh lừa người tiêu dùng. Những mặt hàng bị làm nhái, nếu chú ý sẽ thấy các chi tiết nhỏ không tinh tế như áo chính hãng, chất liệu vải thô hơn, các sọc hoặc carô không đối xứng, nhiều vị trí phô ra thể hiện nó được cắt bằng tay rất vụng.

Theo một cán bộ kinh doanh hàng may mặc lâu năm, tình trạng trà trộn hàng giả, hàng nhái ở khu vực thành phố còn ít, địa bàn nông thôn, vùng sâu, vùng xa, hầu hết các cửa hàng đều sử dụng “chiêu” này để kiếm lợi nhuận. Đó còn chưa kể tới một số đối tượng còn sang Trung Quốc đặt hàng, sau đó đưa về gắn nhãn mác, thương hiệu của các công ty có uy tín trong nước rồi tung ra thị trường tiêu thụ, gây ngộ nhận về sản phẩm đối với người tiêu dùng.

Facebook đang là 'mảnh đất béo bở' để kinh doanh hàng 'rởm' (VietQ.vn) - Người dùng Facebook Việt Nam chiếm 3% tổng lượng người dùng toàn cầu, mở ra cơ hội kinh doanh online hiệu quả nhưng lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ lừa đảo.

Để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, các chuyên gia khuyến cáo người dân nên tìm đến các cửa hàng chính hãng của thương hiệu được niêm yết địa chỉ trên website. Đồng thời, với sản phẩm chuẩn thì cửa hàng sẽ luôn cung cấp cho người mua các hóa đơn, chứng từ đầy đủ, sẵn sàng đổi trả khi có lỗi do quá trình sản xuất.

Ngoài ra, trên hàng chính hãng thường có mã số, mã vạch, gắn nhãn hướng dẫn sử dụng được in rất rõ ràng. Ở một số công ty như May 10 cũng đã áp dụng chống hàng giả bằng sợi chống hàng giả và tem chống hàng giả công nghệ cao. Sợi chống hàng giả được dệt vào nhãn sử dụng của từng sản phẩm, khi soi qua kính lúp có thể xác định được sản phẩm đó có phải của May 10 hay không.

Thanh Nhàn (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang