Thưởng Tết 2017: Nhân viên xuất sắc công ty bất động sản nhận hơn 1 tỷ đồng

authorHoàng Dương 15:03 16/01/2017

(VietQ.vn) - Một nữ nhân viên công ty bất động sản có trụ sở tại quận Tân Bình, TP. HCM vừa nhận được phần thưởng Tết cá nhân có thành tích xuất sắc nhất năm 2016 với ôtô, tiền mặt, chương trình phúc lợi tổng trị giá lên đến 1,05 tỷ đồng.

Sự kiện: Bất động sản

Theo báo VTC, nữ nhân viên này đã nhận ôtô cuối tuần qua. Các phần hiện kim và phúc lợi xã hội sẽ tiếp tục được trao trước thềm năm mới. Ngoài giải thưởng cá nhân xuất sắc, doanh nghiệp bất động sản này còn trao cả giải thưởng thâm niên cho những nhân viên có cống hiến nhiều năm.

Cụ thể, cá nhân xuất sắc đã làm việc 5 năm được trao thưởng cuối năm với tổng trị giá 150 triệu đồng, người làm đến năm thứ 10 mức thưởng tăng lũy tiến lên thành 275 triệu đồng. Riêng những cá nhân đã gắn bó với doanh nghiệp 15-20 năm, mức thưởng lần lượt 450 triệu đến một tỷ đồng.

thuong-tet-2017-nhan-vien-xuat-sac-cong-ty-bat-dong-san-nhan-hon-1-ty-dong

 Một nữ nhân viên xuất sắc của công ty bất động sản nhận thưởng Tết hơn 1 tỷ đồng - Ảnh minh họa (VTC)

Năm ngoái, công ty này từng trao giải thưởng cho cá nhân có thành tích xuất sắc nhất năm cũng gồm ôtô, tiền mặt và phúc lợi xã hội nhưng trị giá giải thưởng thấp hơn, khoảng 800 triệu đồng. So với năm 2015, tổng giải thưởng dành cho cá nhân cao nhất năm 2016 của đơn vị này đã tăng 24% (1,05 tỷ đồng).

Theo VTC, trong khi có đơn vị thưởng Tết bằng hiện kim và ôtô, một doanh nghiệp địa ốc chuyên mảng môi giới, phân phối, bán hàng tiết lộ mức thưởng của năm 2016 sẽ tùy thuộc vào doanh số, trong đó, top sale có thể nhận mức thưởng 5-10 tháng lương tùy vào tổng doanh số mang về cho công ty.

Tuy nhiên, lãnh đạo công ty này giải thích thêm, đối với đặc thù của ngành địa ốc, những top sale (nhân viên bán hàng xuất sắc), mức thưởng chỉ mang tính hình thức vì khoản hoa hồng (phí môi giới) mà nhân viên nhận được trong cả năm có thể vươn lên ngưỡng hàng tỷ đồng.

Trước đó, trên báo Vnexpress đưa tin từ Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội, doanh nghiệp tại Hà Nội có mức thưởng Tết Nguyên đán Đinh Dậu cao nhất trong số các đơn vị đã báo cáo nằm trong khối FDI với 205 triệu đồng. Trong khi đó, mức thưởng thấp nhất là 550.000 đồng. Mức thưởng bình quân của các doanh nghiệp trong nhóm này là 3,8 triệu đồng mỗi người, chỉ tăng 1% so với năm trước.

Trong khi đó, mức thưởng Tết Âm lịch cao nhất của các Công ty TNHH một thành viên, khối doanh nghiệp có cổ phần, vốn góp của Nhà nước và khối doanh nghiệp tư nhân, công ty hợp doanh, công ty cổ phần chỉ dao động từ 27,5 đến 30 triệu đồng. Tuy nhiên, theo đại diện Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội, nhiều doanh nghiệp có thể có mức thưởng Tết cao hơn nhưng không báo cáo nên đơn vị này không thể làm thống kê.

Hoàng Dương (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang