Thưởng thức bánh canh bà Đợi trứ danh ở Đà Nẵng
Xôi xá xíu – món ăn tưởng quen mà lạ
Thơm ngậy với xôi chiên kẹp thịt
Phạt 3 cơ sở sản xuất bún, bánh canh tẩm hóa chất
Kiểm soát chặt sản phẩm bún, bánh canh, bánh phở tươi
Độc đáo ẩm thực đất võ Bình Định
Nhắc đến bánh canh bà Đợi ở 163 đường Phan Thanh – Đà Nẵng, nhiều thực khách sẽ ấn tượng bởi một bát nước canh lõng bõng, thêm vài sợi bánh, thịt viên và tôm đã bóc vỏ.
Bánh canh bà Đợi Đà Nẵng kèm gia vị và trứng cút
Các loại gia vị của món ăn này được để riêng rẽ cho khách hàng tự pha chế tùy theo khẩu vị của từng người. Nhìn thoáng qua món bánh canh không mấy đặc sắc và thu hút, tuy nhiên đó cũng là cách để khách hàng thử tài pha chế của mình.
Được chế biến từ bột gạo, làm thành những sợi bánh to và dẻo, bánh canh Đà Nẵng hấp dẫn thực khách bởi nhiều loại gia vị khác nhau đủ để làm toát lên mùi vị đặc trưng của món ăn này. Khi thưởng thức, thực khách sẽ dễ dàng cảm nhận được vị sền sệt của từng sợi bánh canh, vị ngọt của tôm, vị béo ngậy, thơm lừng của tùng viên thịt nướng, vị cay nồng của hạt tiêu và mùi thơm của các loại rau gia vị.
Ngoài bánh canh, đặc sản của quán còn có món trứng xổ mà thực chất là trứng cút lộn thả vào nước dùng, nhưng món trứng xổ này cũng trở thành một khẩu phần ăn không thể thiếu đối với thực khách.
Khi đã thêm hành và gia vị món bánh canh trông ngon mắt hơn
Cũng chỉ bởi có một ít tôm, chả và nước dùng bình thường nên bánh canh chỉ hợp để ăn chơi chứ không thể ăn no chính bởi vậy giá của một tô bánh canh chỉ từ 15.000 - 25000 đồng.
Cao Huyền