Tịch thu 1.500kg nầm lợn nhập lậu đã chuyển màu đen và bốc mùi hôi thối

author 06:55 25/12/2018

(VietQ.vn) - Đội Quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn mới phát hiện và tịch thu 1.500kg nầm lợn nhập lậu đã bốc mùi hôi thối.

Sự kiện: Bí quyết nhận biết thực phẩm an toàn

Thông tin từ Cục Quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn, sau khi kiểm tra và xác minh thông tin từ quần chúng nhân dân, Đội Quản lý thị trường số 1 phối hợp với Đội 4, Phòng cảnh sát môi trường (PC05) đã phát hiện một số đối tượng đang tiến hành tập kết các thùng xốp được đựng trong bao tải dứa màu xanh bên ngoài có chữ Trung Quốc tại bãi đất trống khu vực khối 9 phường Vĩnh Trại, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn.

Khi thấy lực lượng chức năng xuất hiện, các đối tượng đã bỏ chạy và để lại 20 thùng xốp trên tại hiện trường. Để tiến hành kiểm tra và xác minh toàn bộ số tang vật trên, cơ quan chức năng đã mời đại diện chính quyền địa phương và người chứng kiến đến.

Số nầm lợn bị lực lượng chức năng Lạng Sơn tịch thu

Số nầm lợn bị lực lượng chức năng Lạng Sơn tịch thu 

Trước sự chứng kiến của chính quyền địa phương, Đoàn công tác của Đội Quản lý thị trường số 1 kiểm tra phát hiện bên trong 20 thùng xốp có chứa 1.500 kg nầm lợn, trị giá khoảng 135 triệu đồng.

Đáng sợ hơn, lực lượng chức năng cho biết, toàn bộ số nầm lợn chứa trong các thùng xốp đang chảy nước, bốc mùi hôi thối, một số bị miếng thịt đã chuyển màu đen.

Ngay sau đó, đoàn kiểm tra đã tạm giữ toàn bộ số nầm lợn trên phối hợp với Chi cục Thú y tỉnh Lạng Sơn tiêu hủy theo quy định đồng thời thông báo tìm chủ sở hữu hợp pháp của lô hàng trên để xử lý theo quy định của pháp luật.

Nhiều điểm 'liều' bán máy tính nhái nhãn hiệu Casio chỉ vì lợi nhuận(VietQ.vn) - Lực lượng quản lý thị trường Nghệ An liên tiếp phát hiện và thu giữ lượng lớn máy tính Casino nhái nhãn hiệu.

Cũng liên quan tới tình hình nhập lậu nầm lợn tại Lạng Sơn, trước đó không lâu, Đội Quản lý thị trường số 2 phối hợp với Đội 4, Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Lạng Sơn tiến hành kiểm tra đối với điểm tập kết hàng hóa nhập lậu tại bãi đất gần khu vực Đền Quan, thôn Kéo Kham, thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn.

Kiểm tra tại điểm tập kết lực lượng chức năng phát hiện 12 bao tải dứa màu xanh có chưa đựng 880 kg nầm lợn, một số đã chuyển màu đen, chảy nước màu đen và bốc mùi hôi thối. Để đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng, Đoàn kiểm tra đã tiến hành tạm giữ toàn bộ số nầm lợn không đảm bảo điều kiện vệ sinh thú ý nói trên, đồng thời phối hợp với Chi cục Thú y tỉnh Lạng Sơn, để tiêu hủy theo quy định của pháp luật.

 An Dương

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang