Tiếp tục ‘gây bão’ thị trường Việt trong tháng 8, Honda Vision có gì nổi bật?

authorHòa Lê 19:50 10/09/2018

(VietQ.vn) - Mặc dù có mặt tại thị trường khá lâu song Honda Vision vẫn chưa hết “hot” khi doanh số trong tháng 8/2018 đạt 46.544 chiếc.

Sự kiện: Mua xe máy giá rẻ

Theo kết quả tổng hợp từ các cửa hàng bán xe và dịch vụ do Honda ủy nhiệm, doanh số bán xe máy trong tháng 8 của Honda Việt Nam là 216.225 chiếc, tăng 1% so với tháng trước và tăng 5% so với cùng kỳ năm ngoái. Mẫu xe bán chạy nhất của Honda trong tháng này là Honda Vision khi số lượng xe bán ra đạt 46.544 chiếc (chiếm 21,5%). Dưới đây là những lý do khiến Honda Vision dù có mặt tại thị trường khá lâu song vẫn chưa hết “hot”.

Tiếp tục ‘gây bão’ thị trường Việt trong tháng 8, Honda Vision có gì nổi bật?

Mẫu xe bán chạy nhất của Honda trong tháng này là Honda Vision khi số lượng xe bán ra đạt 46.544 chiếc.

Động cơ

Honda Vision được trang bị động cơ thông minh thế hệ mới eSP – có dung tích xy lanh 110cc, cơ chế làm mát bằng không khí. Một số công nghệ nổi bật như hệ thống phun xăng điện tử PGM FI, động cơ tích hợp bộ đề ACG, hệ thống ngắt động cơ tạm thời Idling stop, công nghệ giảm thiểu ma sát… Xe vẫn sử dụng động cơ 1 xi-lanh SOHC làm mát bằng gió 108 cc, có công suất 5,97kW và mô-men xoắn cực đại 8,4 Nm.

Khả năng vận hành

Bánh trước của Honda Vison không săm, kết hợp phanh đĩa. Lốp không săm, kích thước 14 inch khá lớn do đó có tính cơ động, đi được trên nhiều địa hình khác nhau. Trang bị hệ thống phanh tang trống bánh sau và phanh đĩa bánh trước nên khá an toàn khi di chuyển với tốc độ không quá cao.

Tiết kiệm nhiên liệu

Có thể thấy, Honda Vision chính là chiếc xe tay ga tiết kiệm nhất trên thị trường hiện nay. Độ tiêu hao nhiêu liệu của Honda Vision vào khoảng 1,6 lít/100km.

Tiếp tục ‘gây bão’ thị trường Việt trong tháng 8, Honda Vision có gì nổi bật?

 Honda Vision được nhiều người tiêu dùng đánh giá là “nồi đồng cối đá”.

Độ bền

Trên các diễn đàn về xe, Honda Vision được nhiều người tiêu dùng đánh giá là “nồi đồng cối đá”. Honda Vision có độ bền “vượt mặt” nhiều dòng xe tay ga trên thị trường khi cả ngoại hình lẫn động cơ đều như mới sau 5 năm sử dụng.

Giá bán

Giá bán chính là yếu tố quan trọng khiến chiếc xe tay ga này luôn “thống trị” thị trường Việt kể từ khi ra đời. Hiện tại, một chiếc Honda Vision có giá bán dao động khoảng 30 triệu đồng.

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang