Tiết lộ nguyên nhân máy bay quân sự Nga chở 39 người bị rơi

authorHòa Dương 19:30 19/12/2016

(VietQ.vn) - Một chiếc máy bay quân sự của Nga chở 39 người đã gặp nạn khi đang trên đường từ thành phố Yekaterinburg đến sân bay Tiksi thuộc vùng Yakutia ở Siberia.

Theo thông tin trên báo Người đưa tin, RT dẫn nguồn tin từ giới chức địa phương cho hay: Chiếc máy bay Il-18 của bộ Quốc phòng Nga chở theo 32 sĩ quan cùng phi hành đoàn 7 người, cất cánh từ sân bay Koltsovo, thành phố Yekaterinburg đến sân bay Tiksi thuộc vùng Yakutia ở Siberia ngày 19/12 đã gặp nạn, nhưng may mắn tất cả mọi người đều sống sót.

Theo hãng thông tấn Interfax, toàn bộ 39 người trên máy bay sống sót vì chiếc máy bay đã ở trong tư thế hạ cánh khẩn cấp lúc tiếp đất. Có 23 người bị thương và đã được đưa đến bệnh viện.

Báo An ninh thủ đô cho hay, máy bay đã vỡ thành ba phần và không phát nổ. Có thông tin cho rằng, lỗi của phi công và thời tiết xấu là nguyên nhân gây tai nạn. Bộ Quốc phòng Nga đã cử một ủy ban đặc biệt tới hiện trường để điều tra vụ việc.

 Máy bay quân sự Il-18 của Nga

 Máy bay quân sự Il-18 của Nga

Báo Thể thao & Văn hóa cho hay, Bộ Quốc phòng Nga cho biết và bổ sung đã có một ủy ban được khẩn cấp cử tới địa bàn xảy ra tai nạn.

Có 34 nạn nhân đã được đưa đến bệnh viện vùng Tiksi. Có sáu trường hợp nguy kịch, 28 trường hợp bị thương nặng. Bộ Quốc phòng đã cử máy bay trang bị module y tế đến Yakutia dự định sẽ di chuyển nạn nhân tới các bệnh viện quân đội ở Moskva và St Petersburg.

Ung thư bởi sai lầm mà đa số phụ nữ mắc phải khi tắm(VietQ.vn) - Nếu mắc sai lầm này khi tắm, phụ nữ sẽ tăng nguy cơ mắc ung thư lên gấp 2 lần.

Theo chính quyền Yakutia, khả năng nguyên nhân tai nạn là do gió mạnh táp vào thân máy bay.

"Theo dự báo, trong 2-3 ngày tới thời tiết sẽ xấu hơn. Vì vậy, theo chỉ đạo của Phó chủ tịch Chính quyền, nhóm nhân viên y tế đa chức năng sẽ đáp máy bay từ Yakutsk đến Ust-Kuyga, từ đó họ di chuyển bằng máy bay trực thăng đến Tiksi" -  thông báo cho biết.

Hòa Dương (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:
Từ khóa:máy bay, Nga, quân sự

tin liên quan

video hot

Về đầu trang