Đã thấy ‘hy vọng sáng nhất’ trong tìm kiếm máy bay MH370 mất tích

author 14:41 04/12/2015

(VietQ.vn) - Australia khẳng định đã thấy "hy vọng sáng nhất" trong việc tìm kiếm chiếc máy bay MH370 mất tích, bí ẩn lớn nhất của lịch sử hàng không thế giới.

Chính phủ Australia cho biết những phân tích dữ liệu mới nhất khiến họ tin rằng đã đi đúng hướng trong cuộc tìm kiếm máy bay MH370 mất tích gần hai năm nay, báo Thanh Niên đưa tin theo Reuters ngày 3/12. Theo đó, Phó Thủ tướng Australia Warren Truss nói rằng Cơ quan Khoa học và Công nghệ Quốc phòng nước này đã được giao nhiệm vụ rà soát tất cả các dữ liệu một lần nữa, để chắc chắn không bỏ sót điều gì.

Australia khẳng định đang đi đúng hướng trong việc tìm kiếm máy bay MH370 mất tích

Australia khẳng định đang đi đúng hướng trong việc tìm kiếm máy bay MH370 mất tích

Các kết luận mới nhất dựa trên thông tin từ vệ tinh Inmarsat, dữ liệu khí động học của chiếc máy bay và khí tượng, từ đó xác định những dự đoán về đường bay. Kết luận này công bố trong một tài liệu mới mang tên MH370 - Xác định những khu vực tìm kiếm dưới nước, theo Asia One. “Nghiên cứu mới đây tiếp tục nhấn mạnh rằng chúng tôi đang tìm kiếm đúng hướng, nó sử dụng nhiều phương pháp khác nhau và cùng đi đến kết luận tương tự”, ông Warren Truss nói.

Hiện Australia đang dẫn đầu cuộc tìm kiếm MH370 dưới đáy biển ở một khu vực rộng lớn phía nam Ấn Độ Dương, nơi chiếc máy bay Malaysia mất tích được cho là đã rơi xuống biển. Phó Thủ tướng Australia Warren Truss cho biết, số lượng tàu tham gia tìm kiếm máy bay mất tích MH370 sẽ tăng gấp đôi lên 4 chiếc, trong đó có 1 tàu từ Trung Quốc.

Vạt cánh máy bay Malaysia MH370 mất tích được tìm thấy trên đảo Reunion (Pháp) hồi tháng 7

Vạt cánh máy bay Malaysia MH370 mất tích được tìm thấy trên đảo Reunion (Pháp) hồi tháng 7

Theo ông Warren Truss, các tàu Australia đã tìm kiếm trên vùng biển rộng 76.000km2 và công tác tìm kiếm 44.000km2 còn lại có khả năng kết thúc vào tháng 6/2016, báo An Ninh Thủ Đô trích nguồn từ CNN. Đáng chú ý, hồi tháng 7, một vạt cánh máy bay được tìm thấy ở phía bên kia Ấn Độ Dương, trôi dạt vào đảo Reunion của Pháp. Đến ngày 6/8/2015, Thủ tướng Malaysia, ông Najib Razak xác nhận mảnh vỡ máy bay được tìm thấy ở đảo Reunion thuộc Pháp là của chiếc Boeing 777 mất tích.

Đến chiều 3/9, Văn phòng công tố Pháp tại Paris cho biết một kỹ thuật viên của hãng Airbus nhánh quân sự và không gian tại Tây Ban Nha, nơi tham gia chế tạo phụ tùng cho máy bay Boeing 777, đã chính thức xác nhận một trong 3 dãy số tìm thấy trên cánh liệng treo này là số seri của chiếc máy bay Boeing 777-200ER, số hiệu chuyến bay MH370 bị mất tích của hãng Malaysia Airlines.

Máy bay Malasia MH370 mất tích là một trong những bí ẩn lớn nhất trong lịch sử ngành hàng không thế giới

Máy bay Malasia MH370 mất tích là một trong những bí ẩn lớn nhất trong lịch sử ngành hàng không thế giới

Máy bay MH370 chở 239 người bị mất tích bí ẩn hôm 8/3/2014 khi đang trên đường từ Kuala Lumpur, Malaysia tới Bắc Kinh, Trung Quốc. Cho đến nay, chỉ có một phần cánh máy bay được tìm thấy trên đảo Reunion thuộc Pháp.

Tuyết Trinh (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang