Tin tức khủng bố IS mới nhất hôm nay ngày 28/12/2016

authorHòa Dương 06:06 28/12/2016

(VietQ.vn) - Tin tức khủng bố IS mới nhất hôm nay gồm: "Quân Thổ tiêu diệt 1.300 lính IS"; "Kẻ khủng bố biến con gái thành bom sống đã bỏ mạng";...

Sự kiện: Khủng bố IS

Kẻ khủng bố biến con gái thành bom sống đã bỏ mạng

Người đàn ông nhẫn tâm biến con gái 8 tuổi thành bom sống trong một cuộc tấn công đồn cảnh sát ở thủ đô Damascus, Syria được thông báo đã bỏ mạng.

Theo RT, trên mạng xuất hiện hình ảnh được cho của người đàn ông có tên Abu Nimr, ông bố trong gia đình khủng bố nhẫn tâm biến con gái thành bom sống. Trước đó, hai đoạn video xuất hiện ghi lại hình ảnh một người đàn ông để râu và vợ cùng hai bé gái có tên Islam và Fatima. Hai bé gái hiện diện trong căn phòng treo cờ của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Người đàn ông nói về nhiệm vụ tự sát đã chuẩn bị cho hai cô con gái. Người phụ nữ sau đó ôm từ biệt.

Khủng bố IS: Hình ảnh thông báo về cái chết của ông bố biến con gái thành bom sống

 Khủng bố IS: Hình ảnh thông báo về cái chết của ông bố biến con gái thành bom sống

Chưa đầy hai tuần trước, một vụ nổ xảy ra ở một đồn cảnh sát ở thủ đô Damascus. Truyền hình nhà nước Syria đưa tin về hình ảnh một bé gái được cho là đối tượng đánh bom liều chết trong khi hãng thông tấn nhà nước SANA đưa tin kẻ tấn công là một bé gái 8 tuổi mang đai nổ.

Theo truyền thông Syria, đây là loại chất nổ tự chế, được kích hoạt bằng điều khiển từ xa. Cô bé là nạn nhân thiệt mạng duy nhất trong vụ tấn công.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tiêu diệt 1.300 lính khủng bố IS

Theo tin tức mới nhất về khủng bố IS được cập nhất trên báo Giao thông, trong các trận chiến ở thành phố Al-Bab, Syria, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã tiêu diệt 1.300 lính khủng bố IS.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã tiêu diệt 1.300 lính IS trong những trận chiến ác liệt ở thành phố Al-Bab, miền Bắc Syria, theo Express ngày 26/12.

Cụ thể, nguồn tin từ các quan chức ở Ankara cho biết, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã tổ chức một trận đánh lớn để tiêu diệt nhóm khủng bố IS tại thành phố al-Bab.

 Khủng bố IS: Xe tăng của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ trong một hoạt động chống IS ở thành phố al-Bab

 Khủng bố IS: Xe tăng của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ trong một hoạt động chống IS ở thành phố al-Bab

Kết quả, 226 lính IS đã bị tiêu diệt sau trận chiến này nâng tổng số những kẻ khủng bố thiệt mạng tại đây lên con số 1.300 tên.

Từ nhiều tuần nay, Thổ Nhĩ Kỳ đã hậu thuẫn cho quân nổi dậy Syria bao vây thành phố miền Bắc Syria, vốn trở thành hang ổ của quân khủng bố IS.

Phát ngôn viên của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan ngày 26/12 tuyên bố, liên minh chống IS đang đạt được nhiều bước tiến ở Al-Bab, thành phố bị IS chiếm từ năm 2013.

Năm Đinh Dậu 2017: Tuổi Mùi nên hợp tác làm ăn với con giáp nào?(VietQ.vn) - Năm Đinh Dậu 2017, tuổi Mùi có nguy cơ gặp nhiều trở ngại. Hợp tác làm ăn với những con giáp sau sẽ giúp họ gặp được thuận lợi trong công việc.

Tướng quân đội Mỹ: Cần 2 năm để quét sạch IS ở Mosul và Raqqa

Theo tin tức mới nhất về khủng bố IS được cập nhất trên báo theo chỉ huy quân đội Mỹ ở Iraq, Trung tướng Stephen Townsend, sẽ phải mất 2 năm chiến đấu nữa mới có thể quét sạch được Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) ở 2 thành trì lớn nhất của nhóm khủng bố này là Mosul, Iraq và Raqqa, Syria.

Khi chiến dịch giải phóng Mosul bắt đầu từ hồi tháng 10-2016, một vài quan chức Iraq hy vọng thành phố này có thể được giải phóng vào cuối năm, tuy nhiên, mục tiêu này dường như không thể đạt được trong tình hình hiện nay.

 Khủng bố IS: Mỹ cho rằng, sẽ mất nhiều năm để quét sạch IS ở Iraq và Syria
 Khủng bố IS: Mỹ cho rằng, sẽ mất nhiều năm để quét sạch IS ở Iraq và Syria 

Trung tướng Stephen Townsend cho rằng, cuộc chiến chống IS đang gặp nhiều khó khăn do sự tàn bạo của những tên khủng bố: “Một tên khủng bố đi ra khỏi tòa nhà với một con tin cùng khẩu súng dí vào đầu. Chúng tôi không thể làm gì ngoài việc để hắn ta đi tới tòa nhà khác”.

Chiến dịch giải phóng Mosul chưa bao giờ ngừng nghỉ khi quân đội Iraq liên tiếp huy động nhân lực và vũ khí, tuy nhiên, giao tranh ác liệt cũng khiến tỉ lệ thương vong có khi lên tới 30%.

Vào hôm 25/12, Trung tá Stuart James, chỉ huy tiểu đoàn hỗ trợ chiến đấu cho quân đội Iraq ở phía đông nam Mosul cho biết, chiến dịch giải phóng Mosul khỏi IS sẽ bước vào một giai đoạn mới trong một vài ngày tới, trong đó lính bộ binh Mỹ sẽ tiếp cận gần với tiền tuyến hơn, để làm cả các nhiệm vụ do thám, hỗ trợ không kích và cố vấn.

Hiện đang có hơn 5.000 lính Mỹ được triể khai đến Iraq, trong đó 3 người đã thiệt mạng trong vòng 15 tháng qua.

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang