TP. Hồ Chí Minh: Ngăn chặn hành vi nhập lậu 378 thiết bị điện tử đã qua sử dụng

author 16:39 20/03/2020

(VietQ.vn) - Mới đây, Lực lượng chức năng Tp. Hồ Chí Minh vừa phát hiện và thu giữ 378 thiết bị điện tử là hàng nhập ngoại đã qua sử dụng, không có hóa đơn, chứng từ liên quan.

Theo đó, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 3 Cục QLTT TP. HCM phát hiện Sơ mi rơ moóc tải biển kiểm soát số 51R-11435 chở Container số CAIU96211145G1 do ông Vũ Trọng Đà điều khiển, được ông Nguyễn Đình Nam, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Đăng Bình (chủ sở hữu Sơ mi rơ moóc) thuê lái xe, đang dừng trong khuôn viên không số, kế số 46/6B, tổ 33, KP2, phường Trung Mỹ Tây, Quận 12, TP. HCM,  Đội QLTT số 3 phối hợp với Đội QLTT số 12 và Công an phường Trung Mỹ Tây, Quận 12 tiến hành khám Container.

 Số hàng hóa nhập lậu bị thu giữ.

Trong quá trình làm việc theo quy định, Đoàn kiểm tra đã tiến hành khám hàng hóa chứa trong Container số CAIU96211145G1, hàng hóa gồm: cục nóng, cục lạnh máy lạnh, tủ lạnh, máy giặt, bếp gas, loa thùng, bếp từ, quạt điện, máy radio cassette, máy lọc không khí, máy nén khí, bếp điện, đầu đĩa, chảo chống dính là hàng ngoại nhập các loại, đã qua sử dụng, với tổng số lượng 14 danh mục (378 đơn vị sản phầm), thuộc danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu, không có hóa đơn, chứng từ có liên quan, chưa xác định chủ sở hữu hàng hóa.

Ông Nguyễn Đình Nam trình bày được một người thuê chở hàng hóa đến địa chỉ trên, sau đó ông Nam không liên lạc thêm được với chủ sở hữu hàng hóa.

Hiện tại toàn bộ số lượng hàng hóa là tang vật nêu trên đang được tạm giữ tại kho tang vật của Cục QLTT TP. HCM, trong thời gian theo quy định, Đội QLTT số 3 sẽ đăng báo 3 kỳ liên tiếp để tìm chủ sở hữu tang vật nêu trên.

Để vượt qua khủng hoảng dịch Covid-19, doanh nghiệp cần làm những gì?(VietQ.vn) - Dịch Covid-19 đang trở thành nỗi ám ảnh của toàn nhân loại, ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế thế giới, những doanh nghiệp lớn nhỏ cũng vì thế mà lao đao. Để vượt qua mùa dịch này dễ dàng, các doanh nghiệp cần làm gì?

An Hạ

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang