Triều Tiên để quốc tang 3 ngày tưởng nhớ Lãnh tụ Cuba Fidel Castro

authorHòa Dương 12:14 28/11/2016

(VietQ.vn) - Ngày 28/11, Triều Tiên tuyên bố nước này đã bắt đầu tổ chức quốc tang ba ngày để tưởng nhớ cố Lãnh tụ cách mạng Cuba Fidel Castro.

Theo thông tin trên báo VietnamPlus, truyền thông Triều Tiên đưa tin ngày 28/11, Bình Nhưỡng đã bắt đầu tổ chức quốc tang 3 ngày để tưởng nhớ cố Lãnh tụ cách mạng Cuba Fidel Castro, người vừa qua đời hôm 26/11 ở tuổi 90.

Theo báo Rodong Sinmun, quyết định trên được Ban chấp hành trung ương Đảng Lao động Triều Tiên, Đoàn Chủ tịch Hội nghị Nhân dân Tối cao (Quốc hội) và Nội các Triều Tiên đưa ra hôm 27/11, theo đó Bình Nhưỡng sẽ "treo cờ rủ tại trụ sở của các tổ chức lớn cũng như ở một số địa điểm cụ thể."

Người dân Cuba thắp nến tưởng niệm Lãnh tụ Fidel Castro tại La Habana ngày 26/11. Ảnh: AP/TTXVN

Người dân Cuba thắp nến tưởng niệm Lãnh tụ Fidel Castro tại La Habana ngày 26/11. Ảnh: AP/TTXVN

Báo Pháp luật TP. Hồ Chí Minh cho hay, theo hãng tin Yonhap, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã gửi lời chia buồn sâu sắc trước sự qua đời của lãnh tụ Castro. Ông Kim gọi lãnh tụ Cuba là “người bạn thân thiết, là đồng chí” của nhân dân Triều Tiên trong việc củng cố các mối quan hệ hữu nghị song phương.

Trước đó, báo Người lao động dẫn tin theo Đài truyền hình Quốc gia của Cuba cho biết Lãnh tụ cách mạnh Cuba Fidel Castro qua đời ngày 25/11 tại Havana. Chủ tịch Cuba Raul Castro, em trai của ông Fidel Castro đã thông báo tin này trên đài truyền hình.

Không khí lạnh tăng cường xuống Bắc Bộ, bão số 9 suy yếu(VietQ.vn) - Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ở các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông.

“Vị Tổng tư lệnh của cách mạng Cuba qua đời vào lúc 22h29p đêm nay” - Chủ tịch Raul Castro cho biết. Theo tâm nguyện của lãnh tụ Fidel, thi hài của ông sẽ được hỏa táng.

Truyền thông nhà nước Cuba cho biết sau nhiều năm đấu tranh với tình trạng suy giảm của sức khỏe, vị lãnh tụ cách mạng từng lèo lái đất nước qua nhiều thập kỉ cấm vận kinh tế của Mỹ đã từ trần.

Hòa Dương (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang