Trung Quốc: Mẹ nuôi 'ra tay' dã man vì con không làm bài tập

author 18:08 22/11/2015

(VietQ.vn) - Vì cậu bé không hoàn thành bài tập về nhà, bà mẹ đã dùng dây và cây gãi lưng đánh đập cậu đến chấn thương.

Theo Người Đưa Tin, mới đây, trên mạng xã hội vừa chia sẻ câu chuyện kèm theo đó là hình ảnh đánh đập dã man của người mẹ với đứa con nhỏ của mình. Câu chuyện này đã gây phẫn nộ cộng đồng mạng.

Theo đó, tòa án Nam Kinh, Trung Quốc vừa ra phát quyết tuyên phạt người phụ nữ 6 tháng tù giam vì hành vi đánh đập con nuôi tàn nhẫn vì cậu bé không hoàn thành bài tập về nhà.

mẹ nuôi đánh đậpCậu bé bị mẹ nuôi đánh đập dã man

Những hình ảnh lan truyền trên mạng chụp lại lưng cậu bé kín những vết thâm đỏ do bị mẹ nuôi đánh đập dã man. Người đăng tải bức ảnh này cho biết: “Cậu bé được “bố mẹ” nhận nuôi khi 6 tuổi. Hành vi bạo hành của hai người này đã được giáo viên phát hiện từ năm ngoái. Tuy nhiên, lúc đấy các thầy cô chỉ nghĩ rằng cậu bé gặp tai nạn nên không nói cho nhiều người biết”.

Theo Pháp Luật TPHCM, truyền thông địa phương cho biết cậu bé là con thứ ba trong một gia đình ở nông thôn tỉnh An Huy. Cậu bé đã được một người dì của mình nhận nuôi với hy vọng cậu có thể nhận được một nền giáo dục tốt hơn ở thành phố.

Tân Hoa xã cho biết cảnh sát Nam Kinh đã bắt giữ người mẹ nuôi này. Người này họ Li, đã thú nhận dùng roi đánh đứa bé vì cậu bé không làm bài tập về nhà và nói dối. Bà Li đã bị xử tù hồi tháng 9, sau khi báo cáo y tế cho thấy cậu bé bị thương nhẹ.

Sau đó bà xin kháng án. "Tôi không phải là một người mẹ xấu. Tôi chỉ cố gắng dạy dỗ con tôi" - bà Li cho biết tại phiên tòa. Bà cũng  xin lỗi về hành vi sai trái của mình nhưng lại không thừa nhận tội bạo hành trẻ em

Cha mẹ đẻ của cậu bé đã xin các công tố viên khoan hồng cho bà Li, nói rằng bà cũng là người yêu thương đứa bé nhưng chỉ là xử lý vấn đề này "quá trớn". Tuy nhiên, các công tố viên đã bác đơn kháng án, nói rằng dù bà Li có yêu thương đứa bé nhưng gây thương tích cho trẻ em thì bà cũng đã gây ra tội.

Trước đó vào đầu năm nay, một người "mẹ hổ" ở Quảng Đông cũng đã bị chỉ trích gay gắt từ cộng đồng mạng sau khi bắt con mình phải trần truồng quỳ gối trên đường phố và xin tiền như một hình phạt vì đánh bạn cùng lớp bị thương.

Thu Thủy (T/h)


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang