Túi nilon 'sát thủ' lấy mạng trẻ nhỏ trong gang tấc

authorThu Thảo 06:13 06/04/2017

(VietQ.vn) - Trang Dailymail đưa tin, từ năm 2001 đến nay đã có ít nhất 16 em bé bị ngạt thở vì nghịch túi nilon và đã có 14 em bé tử vong trong vòng 9 năm qua.

Trang Dailymail đưa tin, từ năm 2001 đến nay đã có ít nhất 16 em bé bị ngạt thở vì nghịch túi nilon và đã có 14 em bé tử vong trong vòng 9 năm qua.

Các bậc phụ huynh thường sử dụng túi nilon để đựng đồ, trong đó có nhiều người đã vô ý để túi nilong đựng tã lót cho bé ở gần giường của bé. Thói quen này đã gây ra những tai nạn đáng tiếc.

Mới đây, Hội Hoàng gia ngăn ngừa tai nạn đã đưa ra cảnh báo rằng trẻ nhỏ rất dễ bị những chiếc túi nilong hấp dẫn, chính vì vậy các bậc phụ huynh phải cẩn trọng khi sử dụng loại túi này.

Trẻ có thể bị nghẹt thở khi đưa túi nilong bịt mũi và miệng

 Trẻ có thể bị nghẹt thở khi đưa túi nilon bịt mũi và miệng

Beth Amison, 23 tuổi, là người đã mất đi đứa con trai 7 tháng tuổi của mình vào năm 2013 vì chiếc túi nilong tưởng chừng như vô hại. Cô kể rằng con trai của mình đã dùng một chiếc túi nilong quấn quanh mình và một chiếc để bịt lên mặt. Chiếc túi đã khiến con cô bị ngạt thở và tử vong ngay sau đó.

Bịt kín mũi và miệng bằng túi nilong hay chăn, vải dày là những tai nạn thường xảy ra ở trẻ nhỏ, đặc biệt là với trẻ dưới 1 tuổi.

Không chỉ là đồ vật có thể khiến trẻ nghẹt thở, túi nilon còn gây ra nhiều tác động tiêu cực tới sức khỏe con người mà ngưới tiêu dùng nên hạn chế sử dụng nó.

Ngày nay, túi nilon đã trở lên quen thuộc trong đời sống sinh hoạt hàng ngày của cộng đồng. Với ưu điểm bền, chắc, tiện dụng và giá thành thấp, túi nilon, đặc biệt là các loại túi siêu mỏng được sử dụng phổ biến và hầu như có mặt ở mọi nơi từ của hàng bán rau, dưa cà muối đến các siêu thị và những trung tâm thương mại lớn, ngay cả ở của hàng bán cháo dinh dưỡng dành cho trẻ em cũng là mặt hàng khá quen thuộc.

Túi nilon gây tác hại ngay từ khâu sản xuất bởi vì việc sản xuất túi nilon phải sử dụng nguyên liệu đầu vào là dầu mỏ và khí đốt, và các chất phụ gia chủ yếu được sử dụng là chất hoá dẻo, kim loại nặng, phẩm màu - những chất cực kỳ nguy hiểm tới sức khoẻ con người.

Loại hóa chất có trong vô số đồ dùng khiến nữ giới mắc ung thư vòng 1(VietQ.vn) - Bisphenol S là loại hóa chất mà các nhà khoa học cho rằng có thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư vú cho người sử dụng.

Thu Thảo (theo Dailymail)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang