Tỷ phú Việt 40 tuổi vừa lộ diện cùng khối tài sản hơn 2 nghìn tỷ đồng là ai?

author 15:29 28/06/2018

(VietQ.vn) - Vừa gia nhập thị trường chứng khoán với giá cổ phiếu’khủng”, ông chủ của Công ty Cổ phần Tập đoàn Yeah1 cũng lộ diện với khối tài sản hơn 2 nghìn tỷ đồng.

Trí thức trẻ thông tin, ngày 26/6, cổ phiếu YEG của Công ty Cổ phần Tập đoàn Yeah1 đã chính thức gia nhập thị trường chứng khoán. Với giá tham chiếu 250.000 đồng, Yeah 1 định giá công ty ở mức 300 triệu USD. Cổ phiếu YEG cũng thành cổ phiếu có thị giá cao nhất sàn chứng khoán bây giờ.

Khi Yeah 1 chào sàn, không ít nhà đầu tư băn khoăn liệu mức giá 250.000 đồng/cổ phiếu này có là quá lạ so với Yeah 1 hay không khi công ty mới thành lập được gần 12 năm và Yeah 1 là công ty truyền thông, truyền hình đầu tiên lên niêm yết.

ty-phu-viet-40-tuoi-vua-lo-dien-cung-khoi-tai-san-hon-2-nghin-ty-dong-la-ai

 Ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống. Ảnh: Thương trường

Thế nhưng, diễn biến giao dịch cổ phiếu YEG trong phiên giao dịch đầu tiên cho thấy có vẻ như nhiều người vẫn có ham muốn sở hữu loại cổ phiếu mới lạ này. YEG tăng 50.000 đồng/cổ phiếu lên 300.000 đồng/cp nâng vốn hoá công ty từ ngưỡng 300 triệu USD lên 8.200 tỷ tương đương hơn 370 triệu USD.

Cùng với hiện tượng mang tên "Yeah 1", một thông tin khác cũng được nhà đầu tư hết sức quan tâm đó là vị chủ tịch khởi nghiệp ở mảng kinh doanh đã trở thành doanh nhân nghìn tỷ trên thị trường chứng khoán.

Theo dữ liệu của Trí thức trẻ, chủ tịch HĐQT của Yeah 1 là ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống đang sở hữu trực tiếp 7,42 triệu cổ phiếu YEG.                                                                                        

Nếu tính theo mức giá 300.000 đồng/cổ phiếu, ông Tống hiện đang có khối tài sản 2.226 tỷ đồng trên sàn chứng khoán. Vợ ông Tống là bà Trúc Mai hiện cũng đang sở hữu hơn 75 nghìn cổ phiếu YEG.

Theo Zing, ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống sinh năm 1978. Ttrước khi thành lập Yeah 1 vào năm 2006, ông Tống từng là diễn viên, người mẫu biểu diễn thời trang nhưng không mấy nổi tiếng. Ông cũng đồng thời là Giám đốc Công ty Song Vũ, chuyên đào tạo ca sỹ.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo lên tiếng trước cáo buộc giả mạo nhãn hiệu cà phê G7(VietQ.vn) - Trước các cáo buộc về việc giả mạo nhãn hiệu G7, phía bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho rằng, việc công ty mẹ tố công ty con vi phạm sở hữu trí tuệ là chuyện kỳ lạ trong lịch sử kinh doanh và là hành động cố tình hủy hoại uy tín của thương hiệu quốc gia.

Các vị trí đáng chú ý ông Tống từng đảm nhiệm là Phó chủ tịch Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (2011-2016), Ủy viên ban chấp hành Hội doanh nghiệp trẻ TP.HCM (2014-2017), Uỷ Viên BCH TW Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam từ năm 2012…

Hiện cơ cấu cổ đông của YEG tương đối cô đặc, hầu hết cổ phiếu nằm trong tay các ông chủ và cổ đông lớn.

Riêng cá nhân ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống đã sở hữu trực tiếp 27,12% vốn, chưa kể lượng cổ phiếu do người thân ông Tống sở hữu tại đây.

Hà Thu (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang