Ứng dụng gọi xe công nghệ Go-Jek gia nhập CLB startup ‘chục tỷ đô’

author 11:24 08/04/2019

(VietQ.vn) - Go-Jek là doanh nghiệp đầu tiên của Indonesia và thứ hai của Đông Nam Á, sau Grab, trở thành startup có mức định giá từ 10 tỷ USD.

Sự kiện: start-up

Hãng tin Bloomberg cho hay, công ty nghiên cứu CB Insights (trụ sở tại New York) đã đưa ra bản danh sách 19 startup có định giá từ 10 tỷ USD trở lên. Đáng chú ý có Công ty ứng dụng gọi xe Go-Jek của Indonesia cùng những công ty ứng dụng gọi xe đình đám khác Uber, Grab và Lyft.

Như vậy, Go-Jek là doanh nghiệp đầu tiên của Indonesia và thứ hai của Đông Nam Á, sau Grab, trở thành startup có mức định giá từ 10 tỷ USD.

 Go-Jek trở thành startup có mức định giá từ 10 tỷ USD.

Đại diện Go-Jek cho rằng mức định giá trên phản ánh niềm tin của nhà đầu tư rằng công ty này sẽ tiếp tục phát triển, nhưng từ chối xác nhận hay phủ nhận mức định giá này. Mục tiêu dài hạn Go-Jek là phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) nhưng công ty chưa có kế hoạch cụ thể. Bộ trưởng Bộ Truyền thông Indonesia Rudiantara nói rằng việc Go-Jek được định giá 10 tỷ USD "là một cột mốc quan trọng không chỉ đối với Indonesia và đối với toàn khu vực".

Hiện Go-Jek và Grab đang ở trong một cuộc đấu gay cấn nhằm giành vị thế thống lĩnh tại thị trường gọi xe Đông Nam Á, sau khi Uber rút lui khỏi khu vực này vào năm ngoái.

Thế chân Uber, ứng dụng gọi xe Go-Jek từ Indonesia 'nhảy' vào Việt Nam(VietQ.vn) - Mới đây, Go-Jek, công ty khởi nghiệp (startup) ứng dụng gọi xe rất phổ biến ở Indonesia, vừa công bố kế hoạch đầu tư 500 triệu USD vào 4 thị trường mới, trong đó có Việt Nam.

Mới đây, Grab huy động được 1,5 tỷ USD từ quỹ Vision Fund của tập đoàn Nhật Bản Soft Bank, nhờ đó có thêm nguồn lực cho việc mở rộng dịch vụ khắp khu vực. Trong vòng 1 năm trở lại đây, Grab đã được rót vốn khoảng 4,5 tỷ USD.

Là hai startup đắt giá nhất của Đông Nam Á, Grab và Go-Jek đang triển khai hàng loạt dịch vụ từ thanh toán trên di động cho tới giao hàng thực phẩm, bên cạnh dịch vụ chính là gọi xe. Việc tung ra nhiều dịch vụ nhằm mục đích đưa Grab và Go-Jek trở thành siêu ứng dụng.

 Bảo Thanh

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang