Ứng trước 3.000 tỷ ngân sách bồi thường ngư dân 4 tỉnh miền Trung

authorHòa Dương 19:45 30/09/2016

(VietQ.vn) - Trong cuộc họp ngày 30/9, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình đã đồng ý ứng trước 3.000 tỷ đồng để bồi thường ngư dân 4 tỉnh miền Trung bị thiệt hại.

Báo Dân trí đưa tin, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Vũ Văn Tám cho biết, trong cuộc họp ban chỉ đạo với các bộ ngành và các tỉnh sáng 30/9, Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình đã chủ trương ứng trước 3.000 tỷ đồng cho 4 tỉnh miền Trung để các tỉnh này triển khai giải ngân cho những đối tượng được hưởng chính sách bồi thường. Việc ứng trước này là để đáp nguyện vọng, mong đợi của người dân, đặc biệt các đối tượng bị thiệt hại.

Thứ trưởng Vũ Văn Tám đánh giá, đây là một quyết định rất quan trọng, trên cơ sở định mức chung áp dụng cho 4 tỉnh, căn cứ vào đó các tỉnh sẽ áp giá và tính tổng mức thiệt hại cũng như tổng hợp, đề xuất tổng mức bồi thường cũng như hỗ trợ cho các đối tượng bị thiệt hại ở địa phương. Dự kiến hoàn thành sớm nhất trước ngày 10/10.

 Ứng trước 3.000 tỷ ngân sách bồi thường ngư dân 4 tỉnh miền Trung

Khi hoàn thành việc thống kê thiệt hại, các địa phương sẽ gửi thêm cho Bộ NN&PTNT và Bộ Tài chính, sau đó Bộ NN&PTNT sẽ tổng hợp lại và chuyển sang Bộ Tài chính để Bộ này tổ chức thẩm định và trình Thủ tướng Chính phủ. Sau khi Thủ tướng Chính phủ phê duyệt sẽ phân bổ tiền bồi thường, hỗ trợ cho các địa phương để thực thi triển khai.

Các tour trăng mật giá 'siêu rẻ' trên dưới 3 triệu đồng cho mùa cưới 2016(VietQ.vn) - Các cặp đôi đã có thể lựa chọn cho mình một tour trăng mật giá rẻ trong nước đầy ngọt ngào và lãng mạn chỉ với trên dưới 3 triệu đồng.

“Nếu đúng theo quy trình cũng như tiến độ thì sớm nhất ngày 15/10 Thủ tướng Chính phủ mới có căn cứ để phê duyệt và chuyển tiền hết xuống các địa phương” - ông Tám khẳng định với PV báo Dân trí. 

"Các tỉnh sẽ dùng số tiền trên để triển khai giải ngân cho các đối tượng cần thiết trong diện hưởng chính sách bồi thường do sự cố môi trường biển", Thứ trưởng Tám nói với PV báo Vnexpress.

Trước đó, ngày 29/9, Chính phủ ra quyết định về định mức bồi thường thiệt hại cho người dân miền Trung. Chủ tàu cá công suất từ 800 CV trở lên không thể ra khơi sau sự cố môi trường biển sẽ nhận tiền bồi thường hơn 37 triệu đồng/tháng, ngư dân nhận gần 9 triệu đồng.

Hòa Dương (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot