Vài trăm nghìn một trái bơ xuất xứ từ Đài Loan

author 06:42 20/08/2019

(VietQ.vn) - Thị trường trái cây Hà Nội đang “sốt sình sịch” với loại bơ xuất xứ từ Đài Loan có mức giá lên đến vài trăm ngàn đồng. Đây là loại bơ có trọng lượng lớn đến 1kg/trái.

Bơ là loại trái cây khá phổ biến ở nước ta. Hiện nay trên thị trường, bơ đang vào mùa nên có mức giá khá rẻ, chỉ khoảng 30.000 đồng một kg. Tuy nhiên, bên cạnh bơ được trồng trong nước thì tại Hà Nội cũng xuất hiện loại bơ xuất xứ Đài Loan có mức giá bán cao gấp nhiều lần bơ trong nước lên đến 400.000 đồng một kg. Theo chị Nguyễn Thị Mai, một người bán trái cây nhập chợ Hàng Da (Hà Nội), bơ Đài Loan nhập về Việt Nam số lượng không nhiều và phải xách tay theo đường máy bay. Đây là loại bơ sáp khi nhập còn xanh và phải ủ khăn ẩm cho chín.

“Mỗi tuần tôi chỉ nhập được chừng 4 thùng bơ Đài Loan mỗi thùng khoảng 6 trái, mỗi trái nặng đến 1kg. Giá tôi bán là 400.000 đồng một kg. Đây là loại bơ thơm, dẻo và cơm rất vàng, khách hàng muốn mua phải đặt trước. Thông thường mỗi khách thường mua 2 trái. Bơ Đài Loan vỏ mỏng và hạt nhỏ nên phần cơm được rất nhiều và mùi thơm đặc trưng”, chị Mai thông tin.

Vài trăm nghìn một trái bơ xuất xứ từ Đài Loan

 Vài trăm nghìn một trái bơ xuất xứ từ Đài Loan.

Thông tin từ chị Nguyễn Thị Minh, chủ cửa hàng trái cây Minh Hy (Đường Láng – Hà Nội) thì bơ Đài Loan ngoài kích thước lớn còn có mẫu mã đẹp nên rất thích hợp làm quà biếu tặng. Do vậy, lượng bơ về Việt Nam bao nhiêu hết bấy nhiêu.

“Không chỉ kích thước rất to mà bơ Đài Loan còn có vỏ bóng mượt, rất đẹp mắt. Theo người nhà tôi bên Đài Loan thì đây là giống bơ được nông dân chăm sóc kỹ và thường cắt khi trái già sau đó ủ khăn ẩm cho chín. Được biết, loại bơ này khi trái còn bé, nếu cây quá sai nông dân trồng bơ sẽ tỉa bớt trái chỉ để một số lượng nhất định nhằm hấp thu các dưỡng chất để trái bơ được to đều nên mỗi trái mới nặng chừng 1kg. Khi trái lớn, nông dân sẽ dùng túi giấy bọc quả để bảo vệ khỏi côn trùng và tác nhân xung quanh cũng như làm sao giữ cho màu trái bơ được đẹp mắt”, chị Minh nói.

Vài trăm nghìn một trái bơ xuất xứ từ Đài Loan

 Bơ Đài Loan có màu đẹp mắt nên thích hợp để mang đi biếu, tặng.

Bơ xanh Đài Loan là giống được trồng nhiều ở huyện Tainung. Tại đây, bơ được sản xuất hai mùa khác nhau từ tháng 7 đến giữa tháng 9 và từ tháng 10 đến đầu tháng 11. Hiện, bơ được nhiều cửa hàng nhập về Việt Nam là loại bơ có kích cỡ lớn, thịt có màu vàng, chắc và ngọt vượt trội với hàm lượng chất béo khoảng 13%.

Không chỉ bơ, trước đây thị trường trái cây nhập khẩu Việt Nam cũng đã "sốt" với trái vú sữa từ Đài Loan có vỏ màu vàng óng đẹp mắt và mùi thơm đặc trưng. Hơn hết, loại vú sữa này còn để được thời gian dài khi bảo quản ở nhiệt độ từ 16 đến 20 độ C và có mức giá nửa triệu đồng một trái.

Hoàng Dương

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang