Vẽ bậy lên tượng đài chiến thắng Bồ Bồ

author 23:37 06/02/2014

Tượng đài chiến thắng Bồ Bồ (tỉnh Quảng Nam) bị một số người thiếu ý thức viết những câu tục tĩu, hết sức bậy bạ mà bất kỳ ai đến tham quan cũng không thể chịu nổi

Tượng đài chiến thắng Bồ Bồ bị bôi bẩn

Bồ Bồ là dãy núi thấp thuộc xã Điện Tiến (huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam). Thời Pháp thuộc, quân đội viễn chinh Pháp đã lập một cứ điểm quân sự quy mô tại đây nhằm khống chế toàn bộ khu vực Bắc Quảng Nam và bảo vệ Đà Nẵng. Ngày 19-7-1954, quân và dân Quảng Nam đã bao vây tiêu diệt gọn cứ điểm này, góp phần vào thắng lợi chung của cả nước.

Tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng (cũ) đã xây dựng tại đây một tượng đài để kỷ niệm chiến thắng lịch sử ngày 19-7-1954, ngay đêm trước ngày ký kết Hiệp định Geneva (20-7-1954).

Phần đầu một bức phù điêu bên thân tượng đài bị viết tục (đã được xử lý cắt bỏ)

Phần đế trụ tượng đài chi chít những câu chữ bậy bạ rất khó coi

Một tượng đài quan trọng như thế nhưng đáng tiếc không được ngành chức năng trông coi cẩn thận, để những người thiếu ý thức vẽ lên khắp thân và phù điêu tương đài bằng những câu chữ hết sức bậy bạ, tục tĩu mà bất kỳ ai đến tham quan cũng đều giận dữ, không thể chấp nhận được.

Phù điêu chân đế tượng đài chạm khắc tinh hoa cũng bị bôi bẩn

Tình trạng viết bậy lên tượng đài chiến thắng Bồ Bồ xảy ra đã lâu. Ngành chức năng, chính quyền địa phương xin hãy để mắt, cần sớm trả lại sự sạch đẹp, trang nghiêm cho tượng đài.

Theo NLĐ

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang