Vì sao Tổng cục Đường bộ thanh lý 2 ô tô giá chỉ 6 triệu đồng/chiếc?

author 14:03 06/02/2018

(VietQ.vn) - Tổng cục đường bộ Việt Nam vừa tổ chức đấu giá tài sản, thanh lý 2 chiếc ô tô với giá chỉ hơn 6 triệu đồng/chiếc.

Sự kiện: Ô tô - Xe máy

Cụ thể, Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa ra thông báo lựa chọn tổ chức đấu giá thanh lý 2 xe ô tô công với giá khởi điểm 2 xe là 12,5 triệu đồng. Đó là xe ô tô UMECT 15 chỗ biển kiểm soát 31A-0820 và xe ôtô Mitsubishi 7 chỗ biển kiểm soát 31A - 2936.

Theo Tổng cục Đường bộ, UMECT 15 chỗ được sản xuất tại Việt Nam, đã hết niên hạn sử dụng, hiện không hoạt động được, không thể cải tạo được, ngoại quan xấu, xuống cấp nghiêm trọng. Nội thất và nhiều bộ phận trên xe không còn nguyên vẹn. Tại thời điểm khảo sát xe không có biển số mặt trước và mặt sau và không có giấy tờ pháp lý của xe.

vi-sao-tong-cuc-duong-bo-thanh-ly-2-o-to-gia-chi-6-trieu-dongchiec

Xe ô tô Mitsubishi 7 chỗ được đấu giá chỉ 6 triệu đồng. Ảnh minh họa 

Trong khi đó, chiếc xe ô tô Mitsubishi 7 chỗ có xuất xứ từ Nhật Bản, thời hạn sử dụng từ năm 1993. Hiện trạng của xe hiện nay là gầm khung xe, máy móc han gỉ, bám bụi. Nhiều chi tiết máy không còn nguyên vẹn. Xe cũng đã hết niên hạn sử dụng, hiện tại không thể nổ máy; không thể hoạt động được.

Ngoài ra, Tổng cục Đường bộ cũng đưa ra tiêu chí lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản bao gồm các tiêu chí như về cơ sở vật chất là có trụ sở, địa chỉ rõ ràng tại Thành phố Hà Nội, có trang thiết bị cần thiết bảo đảm cho việc đấu giá đối với loại tài sản đấu giá; có phương án đấu giá khả thi, hiệu quả;

Năng lực, kinh nghiệm và uy tín của tổ chức đấu giá tài sản phải có tối thiểu 3 đấu giá viên đang hoạt động tại trụ sở. Là Tổ chức đấu giá được thành lập theo đúng quy định của pháp luật, đã đăng ký hoạt động với Sở Tư pháp, có đầy đủ bản sao chứng thực hành nghề đấu giá; Thẻ đấu giá viên; có tối thiểu 3 hợp đồng bán đấu giá tài sản với các cơ quan, tổ chức trên địa bàn Thành phố trong thời hạn 3 tháng gần nhất.

Điện thoại gần 40 triệu đắt hơn iPhone X sắp ra mắt có gì đặc biệt?(VietQ.vn) - RED sẽ công bố điện thoại thông minh giá 1.595 đô la, cao hơn cả iPhone X vào mùa hè này. Chúng ta hãy cùng xem nó có gì đặc biệt?

Thù lao dịch vụ đấu giá, chi phí đấu giá tài sản theo quy định của pháp luật; là tổ chức bán đấu giá chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh/thành và có tên trong danh sách các tổ chức đấu giá tài sản do Bộ Tư pháp/Sở Tư pháp tỉnh/thành công bố;

Các tiêu chí khác bao bản sao chứng thực đăng ký kinh doanh; giấy chứng nhận đầu tư hoặc Quyết định thành lập...

Lâm Anh

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang