Vinamilk tự hào sở hữu dây chuyền số một của Việt Nam

author 10:37 23/12/2016

Trong những năm gần đây, để đáp ứng nhu cầu của thị trường Công ty Vinamilk đã đầu tư nhiều dây chuyền sản xuất sữa hiện đại bậc nhất Việt Nam.

Sự kiện: Hãy là người dùng sữa thông thái

Công ty Vinamilk đã có 13 nhà máy trải dài trên cả nước nhằm đảm bảo sự tối ưu trong khâu vận chuyển và chất lượng nguyên liệu. Các nhà máy được trang bị dây chuyền sản xuấ xuất với thiết bị hiện đại, tự động, khép kín từ khâu nguyên liệu đầu vào đến đầu ra của sản phẩm.

Siêu nhà máy sữa của Vinamilk

Đặc biệt là nhà máy sữa nước Vinamilk tại Bình Dương, với diện tích xây dựng 20ha, công suất hiện tại là 400 triệu lít sữa/năm và dự kiến năm 2017 công suất là 800 triệu lít sữa/năm. Đây là số ít nhà máy có công nghệ tự động, tiên tiến nhất của tập doàn Tetra Pak từng triển khai.

Tại Vinamilk sữa tươi sau khi được kiểm tra chất lượng và qua thiết bị đo lường, lọc sẽ được nhập vào hệ thống bồn chứa lạnh (150 m3/bồn).

Sau đó Từ bồn chứa lạnh, sữa tươi nguyên liệu sẽ qua các công đoạn chế biến: Ly tâm tách khuẩn, đồng hóa, thanh trùng, làm lạnh xuống 4oC và chuyển đến bồn chứa sẵn sàng cho chế biến tiệt trùng UHT. Máy ly tâm tách khuẩn, giúp loại các vi khuẩn có hại và bào tử vi sinh vật. Tiệt trùng UHT: Hệ thống tiệt trùng tiên tiến gia nhiệt sữa lên tới 140oC, sau đó sữa được làm lạnh nhanh xuống 25oC, giữ được hương vị tự nhiên và các thành phần dinh dưỡng, vitamin & khoáng chất của sản phẩm. Sữa được chuyển đến chứa trong bồn tiệt trùng chờ chiết rót vô trùng vào bao gói tiệt trùng.

Hệ thống tiệt trùng UHT của Vinamilk

Nhờ sự kết hợp của các yếu tố: công nghệ chế biến tiên tiến, công nghệ tiệt trùng UHT và công nghệ chiết rót vô trùng, sản phẩm có thể giữ được hương vị tươi ngon trong thời gian 6 tháng mà không cần chất bảo quảnCác robot LGV vận hành tự động sẽ chuyển pallet thành phẩm đến khu vực kho thông minh. Ngoài ra, LGV còn vận chuyển các cuộn bao bì và vật liệu bao gói đến các máy một cách tự động.

Robot LGV hiện đại trong dây chuyền sản xuất sữa của Vinamilk

Hệ thống robot LGV có thể tự sạc pin mà không cần sự can thiệp của con người. Kho thông minh hàng đầu tại Việt Nam, diện tích 6000 m2 với 20 ngõ xuất nhập, có chiều dài 105 mét, cao 35 mét, gồm 17 tầng giá đỡ với sức chứa 27168 lô chứa hàng. Nhập và xuất hàng tự động với 15 Xe tự hành RGV (Rail guided vehicle) vận chuyển pallet thành phẩm vào kho và 08 Robot cần cẩu (Stacker Crane) sắp xếp pallet vào hệ khung kệ. Việc quản lý hàng hoá xuất nhập được thực dựa trên phần mềm Wamas.

Hệ thống vận hành dựa trên giải pháp tự động hoá Tetra Plant Master, cho phép kết nối và tích hợp toàn bộ nhà máy từ nguyên liệu đầu vào cho đến thành phẩm. Nhờ đó nhà máy có thể điều khiển mọi hoạt động diễn ra trong nhà máy, theo dõi và kiểm soát chất lượng một cách liên tục. Hệ thống Tetra Plant Master cũng cung cấp tất cả dữ liệu cần thiết giúp nhà máy có thể liên tục nâng cao hoạt động sản xuất và bảo trì.

Ngoài ra, hệ thống quản lý kho Wamas tích hợp hệ thống quản lý ERP và giải pháp tự động hoá Tetra Plant Master mang đến sự liền mạch thông suốt trong hoạt động của nhà máy với các hoạt động từ lập kế hoạch sản xuất, nhập nguyên liệu đến xuất kho thành phẩm của toàn công ty.

Theo GĐO

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang