Vĩnh Long: Hàng chục người vào viện vì bánh mì kẹp thịt

author 14:49 29/07/2015

(VietQ.vn) - Bệnh viện Đa khoa TP Vĩnh Long tiếp nhận 18 bệnh nhân có triệu chứng tiêu chảy, nôn mửa. Các bệnh nhân này cho biết họ bị tiêu chảy sau khi ăn bánh mì của một hàng bán tại chợ Hàn Thẻ (xã Lộc Hoà, huyện Long Hồ, Vĩnh Long).

Sự kiện: Thực phẩm bẩn kinh hoàng

Theo tin tức từ báo Sức khỏe và Đời sống, ngày 27 và 28/7, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Vĩnh Long và BVĐK TP Vĩnh Long tiếp nhận 28 trường hợp nhập viện cấp cứu với triệu chứng sốt, tiêu chảy và đau bụng dữ dội.

Các bệnh nhân này, ngụ xã Lộc Hoà và Tân Hạnh (huyện Long Hồ) cho biết, bị các triệu chứng trên sau khi ăn bánh mì kẹp thịt mua tại một hàng bán tại chợ Hàn Thẻ (xã Lộc Hoà). Sau khi ăn xong, hàng loạt người cùng bị đau bụng và tiêu chảy dữ dội nên phải đi cấp cứu.

Một trường hợp nghi ngộ độc do bánh mì kẹp thịt đang điều trị tại BV Đa khoa Vĩnh Long

Một trường hợp nghi ngộ độc do bánh mì kẹp thịt đang điều trị tại BV Đa khoa Vĩnh Long. Ảnh: NLĐ

Gia đình chị Lê Thị Mỹ Linh (41 tuổi) có 8 người bị ngộ độc. Chị Linh nói: “Sáng hôm 27-7 nhà tôi mua 3 ổ bánh mì tại chợ Hàn Thẻ về chia cho 8 người trong gia đình. Sau đó mọi người thấy khó chịu và đau bụng dữ dội. Do nhà có đám tang nên cứ nhịn cho qua. Đến sáng hôm qua, do chịu không nổi nên cả nhà phải nhập viện tại bệnh viện tỉnh”.

Sau khi nhập viện điều trị, hiện sức khoẻ của các bệnh nhân đã dần hồi phục. Hiện tại, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế Vĩnh Long) đang điều tra, lấy mẫu để tìm nguyên nhân vụ nghi ngộ độc thực phẩm này.

Đây là vụ ngộ độc thực phẩm thứ hai xảy ra tại Vĩnh Long. Trước đó vào ngày 7-5, tại ấp An Phú Tân (xã Bình Ninh, huyện Tam Bình) cũng xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì làm 13 người nhập viện, báo Người lao động đưa tin. 

Thái Hà (T/h)


 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang