Vụ kiểm sát viên ngã giá chạy án: Nhiều nghi vấn chưa lời đáp

authorMạnh Long 22:40 01/10/2016

(VietQ.vn) - Liên quan tới vụ kiểm sát viên ngã giá chạy án, TAND TP.HCM cho biết, đơn vị này đã quyết định trả hồ sơ cho Viện kiểm sát để điều tra bổ sung.

Thông tin đăng tải trên báo Tiền phong, theo TAND TP.HCM, ngày 1/10, sau khi hoãn phiên tòa, qua nghiên cứu hồ sơ vụ án, Hội đồng xét xử nhận thấy vụ án cần phải làm rõ hơn các nội dung:

Việc hồ sơ vụ án đến nay vẫn không xác định được chất Ketamine là thuốc hay ma túy tổng hợp; Chưa giám định hàm lượng ma túy trong vụ án.

Tòa đã chuyển vụ án liên quan tới kiểm sát viên ngã giá chạy án sang VKS. Ảnh: Báo Tiền phong 

Mặc khác, lời khai tự bản thân từng người có sự mâu thuẫn và trước đây TAND quận 1 trả hồ sơ yêu cầu lấy lời khai của một người là Việt kiều có số điện thoại, địa chỉ rõ ràng nhưng lấy lý do là ở nước ngoài và không lấy được lời khai…

Báo Pháp luật TP.HCM đưa tin, theo kết luận điều tra, ngày 17/8/2013, Phi mời chín người bạn đến tổ chức sinh nhật tại một khách sạn trên đường Bùi Thị Xuân, quận 1. Tại đây, nhóm người này đã cùng nhau sử dụng ma túy tổng hợp. VKSND quận 1 truy tố Phi theo khoản 2 Điều 197 BLHS (khung hình phạt 7-15 năm tù). Những người sử dụng ma túy chỉ bị xử phạt hành chính.

tai nạn giao thông nghiêm trọng ngày 1/10: Xe khách va chạm container, 10 hành khách bị thương(VietQ.vn) - Những vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng nhất ngày 1/10: Xe khách va chạm container 10 hành khách bị thương, Xe điên đâm liên tiếp 3 xe máy...

Tuy vậy, ông Đào Nhật Quang (em trai Phi, đã qua đời vào tháng 5/2016) tố cáo trước khi vụ án được đưa ra xét xử, ông NTC (kiểm sát viên phụ trách kiểm sát vụ án) yêu cầu ông Quang lo 200 triệu đồng thì sẽ chuyển khung hình phạt xuống khoản 1 và đề nghị mức án 2,5 năm tù cho Phi.

Kiểm sát viên trên đã thừa nhận sai phạm và bị cách chức.

Ngoài ra, ông Quang cũng kêu oan cho chị gái vì hồ sơ, giấy tờ thể hiện Phi sinh ngày 7/4/1976 thì không có lý gì chị này tổ chức sinh nhật vào đêm 16/8 (rồi kéo dài qua ngày 17/8 và bị bắt).

Bị cáo Phi thì cho rằng mình có mặt tại khách sạn là theo lời mời của Nguyễn Nhật Nam, một người trong chín người bị phạt hành chính. Lúc bị bắt, cả nhóm bị tạm giữ chung một phòng, Nam đề nghị Phi nhận sinh nhật của Phi thì Nam sẽ đóng tiền phạt giúp cho. Phi đồng ý và mọi người cùng thống nhất khai nhận như cáo trạng nêu. Sau khi biết tin Phi bị truy tố, một trong chín người bị phạt hành chính cũng gửi thư (từ nước ngoài) về “minh oan” cho Phi.

Sau khi TAND quận 1 trả hồ sơ yêu cầu điều tra bổ sung, VKSND quận 1 có quyết định chuyển hồ sơ vụ án đến Công an TP.HCM để giải quyết theo thẩm quyền, vì vụ án có đương sự mang quốc tịch nước ngoài.

Mạnh Long (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang