Vua đầu bếp: Thí sinh thất bại vì thiếu quyết đoán

author 09:03 17/08/2014

(VietQ.vn) – Vừa hào hứng khám phá Căn bếp trong mơ của Vua đầu bếp, Quỳnh Như đã buộc phải nói lời chia tay đầy tiếc nuối sau thất bại trong phần thi kỹ năng với nguyên liệu bắt buộc là trái xoài.

Quỳnh Như là thí sinh đầu tiên phải nói lời chia tay với Vua đầu bếp

Quỳnh Như là thí sinh đầu tiên phải nói lời chia tay với Vua đầu bếp

12 ứng viên xuất sắc nhất của Vua đầu bếp đã lập tức đối diện với những căng thẳng đầu tiên trong phần thi hội đồng đầy bất ngờ và kịch tính. 6 đội với 6 món ăn ngon nhất được lựa chọn để thể hiện. Là phần thi mang đến không gian sáng tạo không giới hạn cho Top 12, “Bạn là ai?” chính là đề bài đầu tiên dành những đầu bếp không chuyên xuất sắc nhất của Vua đầu bếp Việt Nam mùa thứ hai.

Với đề thi này, mỗi thí sinh sẽ có 5 phút để chọn nguyên liệu và 60 phút để chế biến và trình bày món ăn ngon nhất của mình. Kết thúc thời gian lựa chọn nguyên liệu, điều bất ngờ đã đến với thí sinh khi ban giám khảo tuyên bố sẽ chia 12 thí sinh thành 6 đội và người đồng đội của họ chính là người đang đứng bên cạnh. Sẽ chỉ có một trong hai món ăn được chọn và người có món ăn được chọn sẽ là người hướng dẫn cho đồng đội của mình thực hiện. Sự khó khăn cũng bắt đầu từ đây khi người thực hiện phải nấu món ăn không hề quen thuộc với mình, và người hướng dẫn chỉ có thể truyền đạt cách nấu cho người đồng đội cho dù vai trò của người hướng dẫn gần như mang tính quyết định cho thành công của món ăn. Chính vì vậy, ngoài khả năng làm việc nhóm, sự lắng nghe và chia sẻ thông tin giữa các thành viên trong quá trình thực hiện món ăn sẽ góp phần rất quan trọng để hoàn thành tốt phần thi này.

Quỳnh Như và cô Thanh Ngân gặp khó khăn và lúng túng khi quyết định chọn món ăn

Quỳnh Như và cô Thanh Ngân gặp khó khăn và lúng túng khi quyết định chọn món ăn

Ở phần thi đồng đội đầu tiên này, Quỳnh Như và cô Thanh Ngân gặp chút khó khăn và lúng túng khi quyết định chọn “Thịt bò áp chảo kèm salad” của Quỳnh Như, thay cho món “Bún cá hồi nướng” của của cô Thanh Ngân. Trong khi đó, các đội còn lại dường như đã thống nhất lựa chọn món ăn dự thi cho đội của mình. Thất bại từ thử thách trước, Thanh Ngân, Quỳnh Như, Thanh Dương và Thu Thủy phải bước vào vòng thi loại người đầu tiên để tìm ra 3 thí sinh an toàn còn lại. Với một loại trái cây khá quen thuộc và có giá trị cao về mặt dinh dưỡng là xoài, các thí sinh bắt buộc phải dùng xoài làm nguyên liệu để nấu một món ăn nhưng không nhất thiết phải là nguyên liệu chính, có thể là nguyên liệu phụ. Một nguyên liệu đơn giản nhưng làm thế nào để xử lý đúng và sáng tạo với nguyên liệu ấy lại là một thách thức lớn đặt ra cho họ.

Với 5 phút để chọn những nguyên liệu đi kèm và 60 phút để chế biến và trình bày, các ứng viên phải sáng tạo ra một món ăn với một thành phần không thể thiếu là xoài. Trong vòng loại trực tiếp này, “người chủ của 3 gian bếp” Thanh Ngân đã nhanh chóng chọn cho mình món “Nộm tôm xoài”, còn Quỳnh Như lại chọn món “Gỏi xoài Thái Lan” vì đây là món cô cảm thấy tự tin và thích nhất. Với Thanh Dương – một thí sinh tiềm năng theo đánh giá của Luke Nguyễn, sau 10 phút thì đã nghĩ ra món “Gỏi xoài Nam Bộ” để chinh phục ban giám khảo trong vòng loại này. Riêng chị Thu Thủy lại chọn món ngọt “Cupcake caramel muối kem xoài” để thể hiện khả năng của mình.

Bốn thí sinh rơi vào Top nguy hiểm của chương trình

Bốn thí sinh rơi vào Top nguy hiểm của chương trình

Trong khi Thanh Dương và Thanh Ngân đang tỏ ra khá tự tin với món ăn của mình thì Thu Thủy lại phạm phải sai lầm khi cho bánh vào lò muộn và dẫn đến tình trạng bánh không được chín. Sai lầm từ việc mất quá nhiều thời gian vào việc làm kem xoài mà quên mất rằng món chín của mình là cupcake đã khiến món ăn của cô không được hoàn hảo và nhận khá nhiều lời phê bình từ ban giám khảo. Chủ hệ thống nhà hàng Wrap & Roll đã nhận xét rằng: “Oanh phải thẳng thắn nói với chị là món này của chị chưa chín”.

Nhờ vào sự khá sáng tạo và kỹ thuật cắt thái tốt, Thanh Dương đã bứt phá ngoạn mục với món “Gỏi xoài Nam Bộ” với nước sốt phá cách, được ban giám khảo đánh giá cao. Riêng phần trình bày, giám khảo Kim Oanh đã không ngần ngại dành lời khen cho anh chàng Bartender trẻ tuổi này: “Chị không có bất cứ lời chê nào với cách trang trí món ăn của em, rất hiện đại, rất đẹp!” Món ăn này cũng giúp anh trở thành thí sinh an toàn đầu tiên trong nhóm 4 thí sinh rơi vào vòng nguy hiểm.

Một tai nạn nhỏ xảy ra với Quỳnh Như khi những quả chanh của cô không vắt được nước đã khiến món gỏi xoài của Quỳnh Như gần như là thất bại trong những phút đầu tiên. Khá hoảng loạn và lúng túng để xoay sở với món ăn của mình, Quỳnh Như đành nhờ sự trợ giúp từ các thí sinh an toàn đang theo dõi từ phía trên lan can. Quyết định thay đổi món ăn ở những phút cuối cùng từ sự hướng dẫn của chị Lê Chi, Quỳnh Như chọn món bánh “Bánh crepe xoài” với các nguyên liệu còn lại là dừa khô, bột và kem để thuyết phục ban giám khảo thay cho “Gỏi xoài Thái Lan” đã định từ trước. Tình huống này đã khiến Khánh Phương cho rằng việc hỗ trợ của Lê Chi đối với Quỳnh Như là không công bằng đối với các thí sinh khác.

Sự mất bình tĩnh và thiếu quyết đoán khiến Như Quỳnh hoàn toàn thất bại

Sự mất bình tĩnh và thiếu quyết đoán khiến Quỳnh Như hoàn toàn thất bại

Sự mất bình tĩnh cùng việc thiếu quyết đoán trong chính món ăn của mình đã khiến món “Bánh crepe xoài” của Quỳnh Như hoàn toàn thất bại. Cô “Công chúa mập” dường như đã không làm nên một chiếc bánh crepe hoàn hảo khi toàn bộ bánh bị cắt vụn ra khiến giám khảo Luke Nguyễn hoàn toàn thất vọng về món ăn này.

Bảo An
Ảnh: Ân Nguyễn

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang