World Bank rót thêm 300 triệu USD vào cơ sở hạ tầng Việt Nam

authorĐỗ Thu Thoan 10:14 24/06/2017

(VietQ.vn) - Khoản tài trợ 300 triệu USD mới được World Bank phê duyệt sẽ giúp cải thiện kết nối giao thông với Tây Nguyên và mang lại nhiều việc làm hơn cho các tỉnh ven biển.

Mới đây, World Bank (WB) đã phê duyệt một khoản tài trợ 300 triệu USD giúp Việt Nam tăng cường kết nối giao thông ở những vùng nông thôn và bảo vệ rừng tại 8 tỉnh ven biển.

Theo đó, hai dự án mới sẽ nhận khoản tài trợ này gồm Dự án Tăng cường Kết nối Giao thông khu vực Tây nguyên và Dự án Hiện đại hoá ngành Lâm nghiệp và Tăng cường tính chống chịu vùng ven biển.

world-bank-rot-them-300-trieu-usd-vao-co-so-ha-tang-viet-nam

Ngân hàng Thế giới mới đây đã phê duyệt tài trợ Việt Nam 300 triệu USD vào cơ sở hạ tầng Việt Nam. Ảnh minh họa

Một nửa số vốn sẽ dành cho dự án tăng cường kết nối giao thông nhằm cải tạo 142 km đường quốc lộ 19, nâng cao an toàn giao thông và khả năng ứng phó thiên tai. Khi dự án được hoàn thành người dân tại hai tỉnh Bình Định và Gia Lai sẽ dễ dàng tiếp cận thị trường hơn, giảm được thời gian đi lại và tăng mức độ an toàn giao thông.

Sau khi được cải tạo, đường quốc lộ này dự kiến sẽ đủ năng lực phục vụ 6.200 xe cơ giới hạng nhẹ mỗi ngày.

Khoản 150 triệu USD còn lại sẽ giúp quản lý rừng ven biển tại 8 tỉnh gồm Quảng Trị, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Quảng Ninh và Hải Phòng. Công tác phục hồi và bảo vệ rừng sẽ tạo việc làm mới cho người dân tại hơn 900 cộng đồng thuộc 257 xã thuộc 8 tỉnh trong địa bàn dự án.

Ngoài ra, dự án cũng tạo thêm cơ hội phát triển du lịch sinh thái và nuôi trồng thủy sản.

Đỗ Thu Thoan

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang