Kỳ lạ: Sinh vật sống dưới đáy biển xuất hiện làm cá chết hàng loạt ở Hòn Chuối?

author 06:07 13/06/2017

(VietQ.vn) - Rất nhiều cá con trên đảo Hòn Chuối (Cà Mau) bất ngờ chết trắng thiệt hại ước tính hơn một tỷ đồng. Nghi vấn ban đầu được đưa ra là do một sinh vật lạ sống dưới đáy biển, ít xuất hiện trên mặt nước.

Liên quan đến việc khoảng 1.500 con cá bớp nuôi lồng (trọng lượng 5-10 kg) của bà con trên đảo Hòn Chuối (Cà Mau) bất ngờ chết trắng, thiệt hại ước tính hơn một tỷ đồng, trao đổi trên báo Vnexpress, ông Nguyễn Minh Cảnh - Chủ tịch UBND thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời thông tin: "Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện đã cử cán bộ chuyên môn ra đảo tìm nguyên nhân khiến cá chết, theo ghi nhận ban đầu có thể do nguồn nước bị ô nhiễm và xuất hiện sinh vật lạ bám vào cá".

Xác minh sinh vật kỳ lạ nghi làm chết hàng loạt các ở Cà Mau

Sinh vật lạ được người dân phát hiện bám vào cá bớp nuôi lồng làm cá chết. Ảnh: Vnexpress 

Người dân địa phương cũng cho biết, sinh vật lạ dài khoảng 20 cm, to cỡ đầu đũa, màu trắng đục, mềm như cá khoai sống ở tầng đáy, thời gian gần đây bất ngờ nổi lên mặt biển và bám vào cá nuôi. Nếu chạm vào người sẽ bị ngứa da, nổi mụn nước.

Theo báo Pháp Luật TP HCM, ngư dân địa phương cũng cho biết, cá bớp bị chết ngay sau khi khu vực nuôi xuất hiện con vật lạ này. Có dấu hiệu cá chết do con vật này đem bám vào thân cá.

Một số chất trong kem chống nắng có thể gây rối loạn hoocmon(VietQ.vn) - Trong những ngày hè, sản phẩm kem chống nắng là rất cần thiết để bảo vệ làn da. Tuy nhiên, vì là sản phẩm có chứa những thành phần hóa học nên cũng tiềm ẩn những nguy hại.

Con vật này sống dưới đáy biển, ít khi xuất hiện trên mặt nước. Cách đây vài năm chúng từng xuất hiện nhưng nhanh chóng biến mất. Các ngư dân nhiều kinh nghiệm cho hay khi nó chạm vào da người thì gây ngứa, phỏng kiểu như sứa độc.

Đến chiều 12/6, tình trạng cá chết vẫn còn, nhưng mức độ đã giảm. Tuy nhiên, cơ quan chức năng vẫn cử cán bộ ra hiện trường điều tra làm rõ nguyên nhân cá chết và lai lịch, sự nguy hiểm của sinh vật lạ trên. 

Ninh Lan (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang