Xe chở rác đầy thuốc nổ lao vào chốt an ninh Ai Cập

authorĐỗ Thu Thoan 20:21 09/01/2017

(VietQ.vn) - Một kẻ đánh bom liều chết lái một chiếc xe chở rác chất đầy thuốc nổ lao vào một chốt an ninh Ai Cập làm nhiều thương vong.

Theo thông tin trên Kiến thức, ít nhất 9 người thiệt mạng và 10 người bị thương sau khi một kẻ đánh bom liều chết lái một chiếc xe tải chở rác chất đầy thuốc nổ lao vào một trạm kiểm soát an ninh của Ai Cập bên ngoài một tòa nhà của lực lượng cảnh sát nước này ở thành phố el-Arish, thuộc bán đảo Sinai, phía Bắc Ai Cập ngày 9/1.

xe-cho-rac-day-thuoc-no-lao-vao-chot-an-ninh-ai-cap

 Vụ đánh bom xảy ra ở chốt an ninh Ai Cập - Ảnh: EPA/TTXVN.

Trong khi đó, hãng tin Reuters cho biết ít nhất 8 cảnh sát Ai Cập đã thiệt mạng trong vụ tấn công này.

Theo đó, Tin tức/TTX thông tin thêm giới chức an ninh cho biết đối tượng tấn công đã lái một xe tải chở rác có chứa thuốc nổ lao vào chốt kiểm soát an ninh của tòa nhà trên. Sau đó, một số vụ nổ nhỏ hơn xảy ra khi nhiều phiến quân giấu mặt ném lựu đạn vào các binh sĩ gần chốt kiểm soát.

Các quan chức thông báo 3 tầng của tòa nhà đã bị nổ tung và đến nay đã đưa được 9 thi thể ra khỏi đống đổ nát, đồng thời cho biết số thương vong có thể tăng. Những người bị thương, trong đó có 2 dân thường, đã được đưa tới bệnh viện.

Theo các quan chức, chiếc xe tải chở rác trên đã bị đánh cắp ở thành phố al-Arish vài ngày trước. Hiện chưa có nhóm nào thừa nhận gây ra vụ tấn công trên.

Đỗ Thu Thoan (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang