Xe điện HKbike đổi tên thương hiệu thành PEGA

authorHồng Anh 19:31 27/12/2016

(VietQ.vn) - Với tham vọng trở thành thương hiệu hàng đầu thế giới về xe điện 2 bánh, hãng xe điện HKbike quyết định đổi tên thương hiệu thành PEGA.

HKbike đã quyết định đổi tên thương hiệu thành PEGA, để phù hợp với việc nhận diện thương hiệu quốc tế và như là một lời khẳng định về quyết tâm đưa sản phẩm xe điện trí tuệ Việt vươn ra toàn cầu.

Ông Lê Hoàng Long - CEO PEGA (HKbike) cho biết: "Chúng tôi có thể trở thành công ty triệu đô với cái tên HKbike, nhưng để trở thành thương hiệu toàn cầu tỷ đô thì cần một cái tên phù hợp, đó là PEGA. Liều lĩnh và mạo hiểm để tạo ra đột phá mang tính toàn cầu là điều cần phải làm”.

Ông Long chia sẻ thêm: "Đầu năm 2017, chúng tôi sẽ cho ra mắt sản phẩm "made in Việt Nam" đầu tiên, đến cuối năm 2017 50% sản phẩm xe điện của chúng tôi sẽ được nội địa hoá và đến năm 2018 sẽ là 70%."

 Ông Trần Hữu Minh - Phó Chánh Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia phát biểu

PEGA hiện đang xây dựng nhà máy lắp ráp rộng 15.000m2 tại khu công nghiệp Yên Dũng - Bắc Giang, với máy móc và công nghệ hiện đại, công suất thiết kế đạt 40.000 xe/tháng. Khi đưa vào sử dụng, nhà máy này sẽ giúp PEGA (HKbike) tăng quy mô sản xuất và đảm bảo chất lượng lắp ráp.

PEGA được biết tới là công ty xe điện đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam tính đến thời điểm này chủ động từ thiết kế, nghiên cứu, sản xuất, lắp ráp sản phẩm đến marketing và phân phối. Đây được xem là một lĩnh vực khó và mới mẻ tại một nước vốn có lợi thế về nông nghiệp, thuỷ hải sản, giày da,...

Theo ông Trần Hữu Minh - Phó Chánh Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia, trong những năm vừa qua HKbike đã phối hợp trong nhiều chương trình bảo đảm ATGT cho người sử dụng xe đạp điện, đặc biệt là học sinh sinh viên, như đồng hành năm thứ ba liên tiếp cùng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Bộ Giáo dục và Đào tạo, tổ chức cuộc thi An toàn cùng xe đạp điện, xe máy điện. với nhiều nội dung phong phú: thi trắc nghiệm, thi viết và thi vẽ. Năm học 2015 - 2016, cuộc thi đã thu hút được gần 200.000 lượt dự thi trắc nghiệm, hơn 25.000 bài dự thi viết, và hơn 25.000 bài dự thi phần thi vẽ của các em học sinh và các trường THCS và THPT trên toàn quốc...đây là những hoạt động rất có ý nghĩa nên tiếp tục được nhân rộng.

HKbike cũng cần thực hiện các nghiên cứu các giải pháp toàn diện để hỗ trợ nhóm người yếu thế và dễ bị tổn thương là một trong những chỉ đạo của  Phó Thủ tướng Thường trực Chính Phủ Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Trương Hòa Bình tại hội nghị ATGT Quốc gia 2016 vừa diễn ra ngày 22/12/2016.

Hiện TNGT đã và đang là vấn đề được xã hội quan tâm sâu sắc, mang tính toàn cầu mà tất cả các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam đều phải đương đầu.

"Mặc dù được coi là một trong số ít các quốc gia đang phát triển thành công trong việc kéo giảm TNGT xuống dưới 10 người/100.000 dân, góp phần thực hiện thành công mục tiêu Thiên nhiên kỷ của Liên Hợp Quốc, được nhân dân và cộng đồng quốc tế đánh giá cao, tuy nhiên, chúng ta cần thẳng thắn nhìn nhận TNGT tại Việt Nam vẫn còn ở mức cao và diễn biến phức tạp. Hàng ngày, tại Việt Nam vẫn có 24 người bị thiệt mạng và 60 người bị chấn thương do TNGT", ông Trần Hữu Minh cho biết. 

Đặc biệt theo ông Trần Hữu Minh, TNGT đối với trẻ em đang có chiều hướng gia tăng. Tại TP. HCM số liệu 2016 theo nghiên cứu của Hiệp hội các Nhà sản xuất Ô tô Việt Nam (VAMM), mặc dù TNGT liên tục giảm, nhưng TNGT cho trẻ em lại gia tăng, trong đó có tới 80% là do các em học sinh tự điều khiển phương tiện.

Với những trẻ em đi xe đạp, xe đạp điện, có cả hai đặc điểm của Nhóm đối tượng dễ bị tổn thương và nhóm người yếu thế trong xã hội. Chính bởi vậy các vấn để đảm bảo ATGT cho nhóm này càng quan trọng và cần được quan tâm.

Trong khi các cơ quan quản lý đang triển khai thực hiện các giải pháp bảo đảm ATGT về quy định pháp luật, hạ tầng, tuyên truyền và xử lý vi phạm, tôi cho rằng các doanh nghiệp cũng có thể đóng vai trò rất quan trọng và tích cực trong việc nâng cao an toàn cho các đối tượng sử dụng xe đạp điện.

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang