(VietQ.vn) - Lo ngại nhất hiện nay của những người tự mua nguyên liệu làm bánh trung thu về làm là nguồn gốc xuất xứ và chất lượng sản phẩm, liệu có an toàn sức khỏe hay không.
(VietQ.vn) - Tập đoàn sản xuất sốt cà chua H.J. Heinz đã thu hồi bốn lô thức ăn cho trẻ sơ sinh ở miền Đông Trung Quốc sau khi phát hiện có chứa lượng chì vượt quá giới hạn cho phép.
(VietQ.vn) - Một số loại bột bánh của Công ty TNHH sản xuất thương mại XNK Vĩnh Thuận có địa chỉ tại TP. Hồ Chí Minh đang được trang thông tin nước ngoài khuyến cáo có hàm lượng nhôm vượt quá mức cho phép, ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng.
(VietQ.vn) - Gần đây, Hồng Kông khuyến cáo cộng đồng nên ngừng ngay việc sử dụng hai loại sữa đậu nành chứa vi khuẩn Bacillus cereus dễ gây ngộ độc cho người sử dụng.
(VietQ.vn) - Sự bùng nổ của các loại phụ gia thực phẩm mới cùng với việc nới lỏng giám sát đã cho phép các nhà sản xuất tránh được sự kiểm soát của Cục Quản Lý Dược và Thực Phẩm Mỹ (FDA), khiến lượng hóa chất độc hại từ phụ gia ngày càng gia tăng.