6 dự án xuất sắc tranh tài tại chung kết Cuộc thi Khởi nghiệp 2016

author 06:02 29/12/2016

(VietQ.vn) - Nhiều sinh viên đã ấp ủ những dự án khởi nghiệp thiết thực đối với vấn đề của thực tiễn cuộc sống và rất tự tin với thành công của dự án.

Chương trình Khởi nghiệp do Báo Diễn đàn Doanh nghiệp thực hiện dưới sự chỉ đạo của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và sự bảo trợ, phối hợp triển khai của nhiều bộ ban, ngành Trung ương.

Qua 13 năm triển khai, Chương trình đã thu hút hơn 100 trường Đại học – Cao đẳng, hàng chục tỉnh thành và hàng vạn lượt thanh niên – sinh viên trên cả nước tham gia các hoạt động khởi nghiệp, 3.200 dự án khởi nghiệp có giá trị thực tiễn đã được hình thành.

Chương trình Khởi nghiệp đã góp phần khơi dậy tinh thần nghiệp chủ, tạo cơ hội phát huy sức sáng tạo, ý chí tự lập, bản lĩnh kinh doanh… trong thanh niên, sinh viên, góp phần tạo nên một số lượng không nhỏ các nhà doanh nghiệp trẻ.

Năm 2016, Chương trình Khởi nghiệp tiếp tục được triển khai rộng khắp các vùng miền trên cả nước, hướng tới đông đảo đối tượng thanh niên và sinh viên, công nhân tại các khu công nghiệp, quân nhân chuẩn bị xuất ngũ… Chương trình tập trung đổi mới một số hoạt động hỗ trợ nhằm biến dự án thành hiện thực như: phát động và giao lưu khởi nghiệp, đào tạo khởi nghiệp, cuộc thi khởi nghiệp, kết nối đầu tư thông qua Quỹ đầu tư và Vườn ươm khởi nghiệp.

Các sinh viên của những dự án tranh tài tại chung kết Cuộc thi Khởi nghiệp 2016. Ảnh BTC

Khép lại các hoạt động của chuỗi Chương trình Khởi nghiệp 2016, Chung kết Cuộc thi Khởi nghiệp 2016 đã được diễn ra tại Hà Nội. 6 dự án tham gia tranh tài tại vòng chung kết gồm: Dự án Công ty TNHH RAMA – sản xuất và kinh doanh rau mầm; Dự án Sản xuất và kinh doanh cá biển sạch M4S; Dự án sản xuất, phân phối hệ thống vườn treo phục vụ cho nhu cầu rau sạch và cây cảnh tại nhà; Dự án Tutor Link; Dự án Trang trại gà cáy con; Dự án Redu.

Sáng tạo và thực tế là ấn tượng chung của cuộc thi khi các nhóm trình bày Dự án của mình. Mặc dù nhiều sinh viên còn ngồi trên ghế nhà trường nhưng đã ấp ủ những dự án thiết thực đối với vấn đề của thực tiễn cuộc sống và rất tự tin với thành công của Dự án.

Sau khi nghe phần trình bày về dự án, rất nhiều câu hỏi từ Hội đồng thẩm định đã được đặt ra và được nhóm tác giả tự tin giải trình. Nhiều dự án có sức thuyết phục đã thành viên Hội đồng thẩm định đánh giá cao và nhiều DN khẳng định sẵn sàng bỏ vốn đầu tư vào dự án…

“So với năm 2015, chương trình năm nay có nhiều nét thay đổi. Có 412 dự án của gần 1.000 tác giả ở 30 tỉnh, thành phố gửi về. Các nhóm ngành dự thi cũng rất đa dạng, có đủ các lĩnh vực, ghi nhận sự cạnh tranh khốc liệt giữa các khối trường CĐ, ĐH trên cả nước. Cùng với đó là sự tham gia của nhiều giảng viên, doanh nhân nổi tiếng trong Hội đồng Cố vấn và Thẩm định dự án nhằm chọn ra những dự án xuất sắc nhất, có tính thực tiễn cao để hỗ trợ chào đầu tư, tiến tới thành lập doanh nghiệp khởi nghiệp. Sau 3 vòng thẩm định, với tinh thần nhiệt tình, khách quan và trách nhiệm, Hội đồng Giám khảo đã lựa chọn được 6 dự án tốt nhất, có số điểm cao nhất tham gia vào vòng thi chung kết ngày hôm nay”, ông Hoàng Quang Phòng, Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam cho biết.

Được biết, Lễ trao giải cho các dự án sẽ được tổ chức vào ngày 6/1/2017.  

Xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp để thúc đẩy nông nghiệp phát triển(VietQ.vn) - Các chuyên gia cho biết, để phát triển nông nghiệp cần phải có hệ sinh thái để thúc đẩy khởi nghiệp.

Hùng Cường

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang