Chất lượng sống

Văn hóa

Những ngôi nhà nhỏ 'chất' nhất thế giới

author 20:52 13/03/2015

(VietQ.vn) - Bằng bàn tay tài hoa của của mình, các nhà kiến trúc sư tài năng trên khắp hành tinh đã tạo ra nhiều ngôi nhà tuy nhỏ nhưng có thiết kế khá chất và độc đáo. Dưới đây là những ngôi nhà nhỏ đẹp nhất thế giới.

Ngụ trên một chiếc xe kéo phẳng, toàn bộ chi phí xây dựng ngôi nhà chỉ là 11.500 USD, trong đó thứ “ngốn tiền” nhất là chiếc bồn cầu ủ phân gần như không cần dùng nước trị giá 2.000 USD.Gary Chang, một kiến trúc sư người Hong Kong, đã biến căn hộ 30,5 m2 ở khu tập thể thành một không gian sống hiện đại với đầy đủ phòng tắm, nhà bếp, phòng ngủ và cả nơi ngủ dành cho khách.

Căn nhà nhỏ “Diogene” được xây bằng gỗ và tấm nhôm, có khả năng thu, làm sạch và tái sử dụng nước. Ngoài ra căn nhà còn tự sản xuất điện từ năng lượng mặt trời, có bể chứa nước mưa, bồn cầu sinh học và hệ thống thông gió tự nhiên

Diện tích chỉ hơn 9 m2 nhưng trong căn nhà này vẫn có một phòng khách nhỏ, phòng ăn, nhà bếp, cũng như những vật dụng cần thiết khác như máy giặt, máy sấy, tủ đựng đồ, và giường ngủ cỡ lớn.Căn nhà 9,6 m2 tại thủ đô Washington, Mỹ.Căn nhà tuy nhỏ nhưng đầy đủ phòng bếp, phòng khách, phòng ăn, phòng tắm, phòng ngủ và cả khu để đồ.Ngôi nhà tí hon kẹt giữa hai tòa nhà được lấy sáng bằng hệ cửa kính ở hai mặt thoáng có kiến trúc khá đẹp mắt.Những ngôi nhà gỗ của làng chài bị bỏ hoang trên hồ Bokod ở Hungary. Dù nơi này không phải là điểm du lịch lý tưởng, nó lại thích hợp cho các tay máy đến chụp ảnh bởi vẻ kỳ bí, xưa cũ.

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận ()

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang