Cùng vào bếp với món nộm tai lợn đu đủ xanh
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày
Cách làm đậu hũ hấp tôm thịt ấm bụng ngày mưa lạnh
3 bước đơn giản cho món cà tím sốt thịt băm thơm lừng
Cách làm chè trôi nước ấm áp tết trung thu
Cách làm mực khô rim me cho ngày cuối tuần
Món nộm là một món ăn không gì xa lạ cả. Món nộm tai lợn và đu đủ xanh là sự hòa quyện giữa vị giòn tan của đu đủ, thêm tai lợn sần sật, hòa lẫn với vị cay của ớt, thơm của rau răm. Món ăn này là sự lựa chọn tuyệt vời để đổi gió cho bữa cơm gia đình hoặc có thể làm món nhậu tuyệt ngon cho các ông chồng ngồi nhâm nhi.
Nộm tai lợn và đu đủ xanh đổi gió bữa cơm gia đình
Nguyên liệu:
- 1/2 quả đu đủ xanh
- 1 đến 2 cái tai lợn
- Nước mắm, muối, chanh, giấm, đường và tỏi
- Rau răm, ớt bột, ớt quả, lạc rang
Cách làm nộm tai lợn đu đủ xanh:
Bước 1: Tai lợn rửa sạch rồi đem luộc chung với một muỗng giấm nhỏ. Luộc đến khi nào thấy tai lợn mềm thì vớt ra cho ráo nước, thịt nguội thì thái lát vừa ăn.
Bước 2: Bào đu đủ thành từng sợi mỏng rồi ngâm vào nước, để đu đủ được giòn lâu nên cho vào vài viên đá lạnh.
Bào đu đủ thành từng sợi mỏng rồi ngâm vào nước đá
Bước 3: Thái nhỏ rau răm. Đu đủ đổ ra rổ cho ráo nước. Tỏi, ớt trái giã nhuyễn. Pha ba thìa canh nước mắm ngon, hai thìa canh đường, hai thìa canh nước lọc. Thêm tỏi và ớt vào bát nước mắm. Trộn tai lợn, đu đủ xanh, ớt bột và nước mắm đã pha sẵn, rau răm.
Trộn đều tai lợn, đu đủ xanh và các gia vị lại với nhau, thêm một chút rau răm đã thái nhỏ
Bước 4: Cuối cùng trộn đều lên, vắt một vài giọt chanh, và nêm nếm lại cho vừa khẩu vị của gia đình. Tiếp đó cho thêm ít lạc đã rang nhỏ rắc lên trên. Ngoài ra, các chị em có thể cho thêm cà rốt cho màu sắc được đẹp mắt hơn.
Cách làm nộm tai heo và đu đủ xanh đơn giản cho bữa cơm gia đình
Vậy là đã xong rồi, thật đơn giản để có món ăn ngon cho gia đình phải không nào. Ngoài ra các chị em có thể làm món nộm tai lợn và đu đủ xanh này cho các ông chồng nhâm nhi vào dịp cuối tuần.
Hà Phương (T/h)