Bộ Y tế cảnh báo thức ăn cho trẻ sơ sinh có thể nhiễm khuẩn

author 09:34 18/03/2014

(VietQ.vn) - Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế vừa cảnh báo về một số sản phẩm thức ăn cho trẻ sơ sinh của hãng Heinz có các lỗi đóng gói. Điều này có thể gây ra mối nguy về sự xâm nhập của vi khuẩn.

Sự kiện: Chăm sóc trẻ

Một sản phẩm của Heinz (Ảnh minh họa)Một sản phẩm của Heinz (Ảnh minh họa)

Đây là những sản phẩm của hãng Heinz gồm đậu rau bina zucchini; Rau ngọt cho bé; Thịt bò Bolognese với rau; Thịt bò, bơ, bí đao, rau bina và gạo; Cá ngừ ngô ngọt; Bơ hạt, bí đao, mơ, đậu hà lan nấu kiểu couscous.

Ngay sau khi nhận được thông báo của Cơ quan Thanh tra thực phẩm Canada (CFIA) về việc này, Cục An toàn thực phẩm đã nhanh chóng rà soát tình hình nhập khẩu các sản phẩm của Heinz tại Việt Nam.

Cục khẳng định, chưa cấp giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm cho những dòng sản phẩm thức ăn cho trẻ sơ sinh nói trên.

Cục An toàn thực phẩm sẽ tiếp tục giữ liên hệ với Cơ quan Thanh tra thực phẩm Canada để cập nhật thông tin và thông báo kịp thời đến người tiêu dùng.

Tại thị trường Việt Nam, các sản phẩm dành cho trẻ sơ sinh thuộc thương hiệu Heinz được rất nhiều bà mẹ nuôi con nhỏ ưa chuộng, đặc biệt là các sản phẩm ăn dặm. 

H. Thanh


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang