(VietQ.vn) - Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Thái Nguyên cho biết, liên tiếp các ngày gần đây đã tiến hành kiểm tra và phát hiện lượng lớn hàng hóa nhập lậu, hàng giả mạo nhãn hiệu.
(VietQ.vn) - Hiện nay Việt Nam vẫn chưa có một điều luật cụ thể dành riêng cho tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm cho trẻ em. Điều này dẫn đến là số trẻ bị ngộ độc thực phẩm không ngừng tăng, gây ảnh hưởng cho sự phát triển toàn diện về thể chất.
Sáng 3/12, ông nguyễn Đức – Trưởng ban Quản lý chợ Khu 6, thuộc phường Ngô Mây, TP Quy Nhơn (Bình Định) xác nhận việc một người nội trợ phát hiện trong lòng đỏ quả trứng gà có chất lạ.
(VietQ.vn) - Giải pháp của Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) để người dân có bữa ăn an toàn là tích cực tuyên truyền để người dân biết lựa chọn thực phẩm an toàn, mua thực phẩm có nguồn gốc và tẩy chay các thực phẩm không đảm bảo.
(VietQ.vn) - Chiều 29/11, Ban Bảo vệ Người tiêu dùng – Cục Quản lý cạnh tranh, Bộ Công thương và Viện Dinh dưỡng phối hợp cùng các đơn vị tổ chức hội thảo “Xúc xích – thực phẩm an toàn với sức khỏe người Việt”.
(VietQ.vn) - Hà Nội sẽ tăng cường liên kết với các tỉnh biên giới xây dựng quy chế phối hợp kiểm soát việc vận chuyển, kinh doanh gia cầm và sản phẩm gia cầm từ biên giới vào nội thành, nhằm ngăn chặn việc vận chuyển, kinh doanh gia cầm và sản phẩm gia cầm không rõ nguồn gốc...
Càng gần cuối năm, một lượng lớn thịt "bẩn” gồm thịt gia súc gia cầm và phụ phẩm…liên tục được “tuồn” vào TP HCM tiêu thụ. Mặc dù các lực lượng chức năng đã tăng cường kiểm tra bắt giữ, nhưng tình hình vẫn không thuyên giảm.
(VietQ.vn) - Lãnh đạo Cục Chăn nuôi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa tái khẳng định gà đông lạnh nhập khẩu từ Hàn Quốc là gà thải loại, chứ không chỉ là “gà dai”.
(VietQ.vn) – Cần tăng cường kiểm tra các mặt hàng sử dụng nhiều trong dịp Tết 2013 như: nhóm bánh mứt kẹo, nhóm sản phẩm từ thịt, các loại sản phẩm chế biến từ gia cầm…
(VietQ.vn) - Dạo quanh một vòng tại nhiều cổng trường mầm non, tiểu học, trung học ở khu vực Hà Nội xuất hiện “la liệt” rất nhiều hàng quán, hàng rong.
Lợn siêu nạc được nuôi bằng thức ăn công nghiệp, sau đó được bán với giá cao gấp 2 lần bình thường nhờ khoác mác lợn "cắp nách". Điều đặc biệt là những "đặc sản" này lại chủ yếu được đưa về Hà Nội, tiêu thụ trong các nhà hàng nổi tiếng để lừa thực khách.
Phó Chủ tịch thành phố Hà Nội yêu cầu tập trung rà soát, tìm địa điểm tại các khu chung cư, khu tập thể, nhà văn hóa, sân chơi… để tổ chức bán rau khoảng 2-3 tiếng mỗi ngày…
(VietQ.vn) - Ước tính mỗi ngày có hàng chục tấn cua đồng được các thương lái ở Quảng Bình thu gom và chuyển lên xe ôtô đưa đi Hà Nội tiêu thụ. Trong số cua đồng này phần lớn đều được đánh bắt bằng thuốc trừ sâu...
(VietQ.vn) - Chỉ cần xịt mấy giọt thuốc trừ sâu pha nước xuống đồng, khoảng 30 phút sau tất cả cua đồng lớn nhỏ đều phải ngoi lên bờ. Công nghệ huỷ hoại này đang được nhiều người dân hám lợi ở Quảng Bình dùng...
Cục Bảo vệ thực vật vừa kiểm tra 50 mẫu rau sống gồm xà lách, rau diếp, rau húng và rau mùi tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, kết quả cho thấy 58% mẫu phát hiện có dư lượng thuốc BVTV và 40% mẫu có kim loại nặng
(VietQ.vn) - Nên chăm chút cho những bữa ăn gia đình hơn là ra các quán hàng và khi sử dụng các chất phụ gia nên mua đúng chỗ, đúng sản phẩm được đảm bảo về nhãn mác và niêm phong...
Những ngày qua, hàng ngàn công nhân bất ngờ phát hiện thức ăn trong khẩu phần ăn buổi trưa bị ngả màu, bốc mùi hôi, đặc biệt trong món thịt gà có giòi bò lúc nhúc. Nhiều công nhân đã có ý kiến nhưng không được ghi nhận nên họ đã đồng loạt nghỉ làm sau giờ nghỉ trưa để phản đối.
Ở vùng chúng tôi phát hiện có chất làm thuốc trừ sâu trong chế biến hải sản ở Hải Bình (huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa), nhiều gia đình không dám ăn “hàng chợ”, muốn ăn, phải tự làm. Nhiều cơ sở chế biến cá không có giấy phép.