(VietQ.vn) - Theo ghi nhận, trên thị trường đang rao bán rất nhiều sản phẩm nông sản xuất xứ không rõ ràng nhưng lại được quảng bá là sản phẩm Việt Nam khiến không ít người hoang mang.
(VietQ.vn) - Sản phẩm bột nêm Knorr của tập đoàn bán lẻ lớn nhất thế giới Unilever hiện bị thu hồi tại Anh và Đức do không đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng.
Từ Bắc tới Nam, đâu cũng có những “ông trùm” chuyên buôn bán thịt bẩn với nhiều mánh khóe qua trạm khi vận chuyển hàng, đồng thời có “công nghệ” buôn bán khép kín, tay mơ không thể chen chân được.
(VietQ.vn) - Kinh tế khó khăn, doanh nghiệp thiếu vốn cắt giảm chi tiêu khiến đời sống công nhân lao động gặp nhiều vất vả. Cũng bởi lẽ đó, bửa ăn của công nhân ngày không chỉ bị thiếu hụt dinh dưỡng mà còn luôn phải đối mặt với muôn vàn rủi ro.
(VietQ.vn) - Số liệu của Cục chăn nuôi cho thấy, mỗi ngày lượng gà Trung Quốc nhập về chợ đầu mối gia cầm Hà Vỹ (Hà Nội) lên tới 15 – 18 tấn. Bên cạnh gà thịt, các đầu nậu còn nhập cả gà giống và trứng vịt, ngan giống sắp nở.
(VietQ.vn) - Dầu ăn xá đang được bán tràn lan trên thị trường chủ yếu được sản xuất, tái chế từ dầu ăn thải loại, có rất nhiều độc chất có thể gây ung thư
Với măng khô, cơ sở sản xuất thường xông, tẩm ướp bằng lưu huỳnh để chống ẩm mốc, giữ cả năm không hư, còn với măng tươi thì ngâm phẩm màu công nghiệp để có màu sắc đẹp.
Dù đã được báo trước sự có mặt của phóng viên, nhưng PV vẫn được tận mắt chứng kiến những hình ảnh "nhức mắt" về mất vệ sinh an toàn thực phẩm tại một số cơ sở trong xã La Phù (Hoài Đức, Hà Nội).
Mới đây, tại nhiều khu chợ của tỉnh Hồ Nam và Nam Kinh, Trung Quốc xuất hiện nhiều loại ớt nhuộm màu gây ung thư. Được biết, những loại ớt này được nhuộm Rhodamine B một chất phụ gia cấm.
(VietQ.vn) - Gà đẻ công nghiệp, trong đó có gà nhập từ các nước, đặc biệt là gà nhập lậu từ Trung Quốc, được nuôi lấy trứng sau một năm đến một năm rưỡi sẽ bị các trại thải ra để nhập đàn mới. Do thời gian nuôi lâu nên lượng kháng sinh tồn dư trong gà là rất cao, nếu ăn vào sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe…
Một nghiên cứu được tiến hành bởi Đại học Mount Sinai (New York, Mỹ) cho thấy việc ăn thịt nướng thường xuyên làm tăng nguy cơ béo phì và bệnh tiểu đường.
(VietQ.vn) - Xoài, dưa hấu tại Mỹ và Canada đang bị thu hồi trên diện rộng bởi nhiễm khuẩn salmonella, khiến 101 người phải nhập viện và 5 người tử vong.
Tiết canh động vật, đặc biệt là tiết canh lợn, tiết canh gia cầm đã trở thành món khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng món tiết canh chính là nơi chứa ổ virus có nguy cơ gây chết người nhanh chóng.
Để sản xuất tương ớt giá rẻ, người ta thường sử dụng các loại hóa chất công nghiệp như chất tạo độ sệt, phẩm màu, chất bảo quản và đường hóa học…
(VietQ.vn) - Hộp xốp đựng thức ăn không rõ nguồn gốc, xuất xứ được các hàng quán bày bán thức ăn sử dụng như một điều nghiễm nhiên bất chấp khuyến cáo của các cơ quan chức năng.