Anh kế hoạch tăng mức lương tối thiểu cho người lao động

authorNhung Anh 14:34 23/11/2016

(VietQ.vn) - Chính phủ Anh sẽ tăng mức lương tối thiểu quốc gia thêm 4% lên mức 7.50 bảng Anh (9,30 USD) cho mỗi giờ làm việc bắt đầu vào tháng 4 năm 2017.

Philip Anthony Hammond - chính trị gia đảng bảo thủ Anh giữ chức Bộ trưởng Tài chính đã công bố kế hoạch tăng lương cho lao động vào hôm nay như một phần trong báo cáo mùa thu của chính phủ, trong đó vạch ra những chi tiêu và ưu tiên ngân sách cho năm tới.

Đây là lần đầu tiên chính phủ cung cấp một cái nhìn tổng quan về nền kinh tế kể từ khi đất nước rời khỏi Liên minh châu Âu.

Khoảng 1,8 triệu công nhân ở Anh đang làm việc với mức lương tối thiểu, hoặc chỉ cao hơn một chút, theo Ủy ban trả lương thấp cho hay.

Chính phủ cũng sẽ chi 4,3 triệu bảng (5.3 triệu USD) một năm để thẳng tay trừng phạt những ông chủ trả lương thấp hơn mức lương tối thiểu.

Anh kế hoạch tăng mức lương tối thiểu cho người lao động lên 7.50 bảng/giờ. Ảnh: CNN 

Chiến sự Syria: Liên hợp quốc nối lại viện trợ cho Syria trên biên giới Jordan(VietQ.vn) - Tin chiến sự Syria mới nhất: Liên hợp quốc đã thông báo nối lại nối viện trợ cho một số 85.000 người tị nạn Syria bị mắc kẹt ở biên giới Jordan.

Số liệu chính thức cho thấy 1,3% người lao động ở Vương quốc Anh, tương đương khoảng 360.000 người, bị trả lương thấp hơn mức lương tối thiểu. Một số là những công việc đặc quyền cho phép sử dụng lao động trả lương thấp hơn mức lương tối thiểu. Tuy nhiên, nhiều người khác đang bị lừa bởi người chủ của họ.

Cuối tháng 4 năm nay, mức lương tối thiểu của Vương quốc Anh cũng đã được nâng lên từ 6,70 bảng Anh 8.30 USD) đến 7,20 bảng (8,90 USD) cho 1 giờ làm việc.

Chính phủ Anh trước đây đã đặt ra mục tiêu tăng mức lương tối thiểu lên 9 bảng (11,20 USD) vào năm 2020 nhưng điều này chỉ xảy ra khi nền kinh tế tiếp tục tạo ra sự tăng trưởng bền vững.

Trong khi đó, các doanh nghiệp, đã cảnh báo về tác động của việc tăng mức lương tối thiểu của chính phủ.

Marcus Mason, người đứng đầu doanh nghiệp tại phòng Thương mại Anh, nói rằng sự gia tăng mức lương tối thiểu lên £ 9 sẽ buộc nhiều doanh nghiệp phải tăng giá và cắt giảm nhân viên.

"Chính phủ cần phải xem xét tình hình kinh tế hiện tại, mức độ bất ổn và gánh nặng đối mặt với các doanh nghiệp ở Vương quốc Anh ngay bây giờ," ông nói.

Nhung Anh (CNN)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang