Apple có thể bán được tới 46 triệu chiếc iPhone trong quý này

author 08:19 30/04/2015

Apple có thể tiếp tục lập kỷ lục bán hàng khi được dự báo bán được 46 triệu iPhone trong quý này, một mức tăng mạnh so với con số 35 triệu chiếc bán ra cách đây một năm.

Dự báo trên được chuyên gia Gene Munster của hãng Piper Jaffray đưa ra ngay sau khi Apple công bố kết quả Kinh doanh quý vừa qua.

Căn cứ vào hướng dẫn tài chính của Apple trong quý hiện tại, ông Munster dự đoán doanh số bán iPhone từ tháng Tư đến tháng Sáu sẽ là 46 triệu chiếc, tăng so với dự báo trước đây của ông là 41 triệu chiếc.

Trong một bản tin lưu ý nhà đầu tư phát hành cuối ngày 27/4, ông Munster cho biết rằng những con số bán hàng iPhone trong quý từ tháng Một-tháng Ba vừa qua cho thấy Apple hiện nay chiếm 18% thị phần của thị trường điện thoại thông minh toàn cầu, so với 16% thị phần một năm trước đây. Đây là một sự gia tăng ấn tượng bởi mẫu iPhone 6 mới nhất mới chỉ được ra mắt vào tháng Chín năm ngoái.

Hôm 27/4, Apple đã công bố lợi nhuận và doanh số bán hàng cho quý Hai tài chính của mình, kết thúc vào ngày 28/3. Được thúc đẩy mạnh mẽ bởi doanh số bán hàng ở Trung Quốc, "Gã khổng lồ" công nghệ Mỹ đã bán ra 61,2 triệu chiếc iPhone, cao hơn con số 43,7 triệu chiếc bán ra trong quý cùng kỳ năm trước và 57,2 triệu chiếc được các nhà phân tích tham gia khảo sát của tạp chí Fortune dự đoán.

Mặc dù con số bán hàng iPhone trên vẫn còn thua xa con số bán hàng kỷ lục 75 triệu chiếc iPhone đạt được trong quý kỳ nghỉ cuối năm 2014, song nó cho thấy các mẫu điện thoại iPhone vẫn còn sức hút khá mạnh mẽ với người tiêu dùng toàn cầu.

Theo Vietnamplus


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang