Audi ra mắt Q5 Sportback đối thủ cạnh tranh với Mercedes-Benz GLC Couple

author 12:04 25/03/2020

(VietQ.vn) - Audi Q5 phiên bản nâng cấp dự kiến sẽ được trình làng vào cuối năm nay. Đặc biệt, phiên bản Sportback sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với BMW X4 hay Mercedes-Benz GLC coupe.

Audi đang trong quá trình hoàn tất các công đoạn cuối cùng để giới thiệu bản facelift của Q5. Nó sẽ nhận được bản sửa đổi kiểu dáng thông thường ở phía trước và phía sau, cũng như nâng cấp nhẹ cho cabin. Nhưng thú vị hơn, AutoExpress đã tiết lộ rằng lần đầu tiên Audi sẽ giới thiệu phiên bản Q5 Sportback và nhiều khả năng sẽ giới thiệu vào cuối năm nay.

 Audi e-tron Sportback

Phiên bản Q5 Sportback sẽ đảm nhận cạnh tranh với chiếc Mercedes-Benz GLC Coupé  và BMW X4. Audi có thể đến bữa tiệc này muộn hơn, nhưng như người xưa vẫn nói, muộn còn hơn không.

Về thiết kế, nó sẽ có được một mui xe dốc giống như Q3 Sportback và e-tron Sportback (hình trên), nhìn tổng thể sẽ phần lớn tương tự như chiếc Q5 thông thường. Không gian nội thất được hy vọng sẽ giống với Q5 nâng cấp sắp ra mắt với những thay đổi đáng chú ý hơn. Hiện tại, thông tin vẫn còn khá hạn chế và bí mật.

 Audi Q5 2021 dự kiến ra mắt vào cuối năm nay

Đối với động cơ, dòng sản phẩm Sportback Q5 và Q5 sẽ tương tự A4 mới, với động cơ xăng 4 xi-lanh và động cơ diesel tăng áp 2.0 lít và động cơ diesel 3.0 lít, cùng với động cơ hybrid 12, 24 hoặc 48 volt. Một hộp số sáu cấp có sẵn ở một số thị trường nhất định, trong khi phần còn lại có được hộp số ly hợp kép S tronic bảy tốc độ và hệ dẫn động bốn bánh quattro.

Các mô hình SQ5, bắt đầu với SQ5 TDI, vẫn sẽ nhận được động cơ 3.0L V6 turbo diesel, cung cấp công suất 347 PS và 700 Nm. Hệ dẫn động quattro và hộp số tự động tám cấp giúp đưa chiếc SQ5 TDI tăng tốc từ 0 - 100 km/h trong 5,1 giây trước khi đạt tốc độ 250 km/h.

SQ5 TDI cũng có hệ thống hybrid nhẹ 48 volt, bao gồm bộ khởi động máy phát điện (BAS) và pin lithium-ion nhỏ bên dưới. Mặt khác, động cơ xăng trên SQ5 là loại TFSI V6 3.0 lít, tạo ra công suất 354 PS và 500 Nm. Nó chạy nước rút từ 0 - 100 km/h trong 5,4 giây.

Bảo Linh

Tính năng mới của bản độ Mercedes-AMG A35 mới(VietQ.vn) - Hãng xe độ Brabus đã đưa ra mức giá 88.400 USD (tương đương 2 tỷ đồng) cho bản độ Mercedes-AMG A35.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang