Audi thu hồi 1.500 xe lỗi kỹ thuật

author 15:59 29/11/2013

Hãng xe sang Audi - Đức vừa ra thông báo thu hồi 1.500 xe lỗi tại thị trường Úc do lỗi đoản mạch và hỏng cầu chì.

Cụ thể, ở những mẫu A1, A3 và TT lỗi, các linh kiện điện tử trong hộp số bảy tốc độ (DSGs) có thể bị đoản mạch, gây cháy cầu chì, do đó cần phải được thu hồi. Đợt thu hồi xe được Audi tiến hành tại xứ sở chuột túi lần này bao gồm 1.549 xe sản xuất từ tháng 10-2012 đến tháng 04-2013, tất cả đều sử dụng hộp số DSG nói trên.

Theo đại diện Audi, trong hầu hết trường hợp, cầu chì ở những xe lỗi sẽ bị cháy ngay lập tức khi vừa nổ máy. Tuy nhiên, nếu hiện tượng đoản mạch xảy ra khi xe đang chạy, phương tiện sẽ bị mất khả năng truyền động đến bánh xe, gây ra rủi ro tai nạn cho người bên trong cũng như những người cùng di chuyển trên đường. Tin tốt lành là nếu trường hợp này xảy ra, tài xế vẫn có thể đánh lái và thắng xe.

NHTSA cho biết trong bản tóm tắt sự cố kỹ thuật trên: "Kính có thể vỡ khi xe đang chạy và nhiều khả năng rơi xuống gây thương tích cho tài xế và hành khách. Nó cũng có thể làm tài xế mất tập trung, gia tăng nguy cơ gây tai nạn".

Volkswagen thừa nhận với cơ quan quản lý liên bang rằng do "vấn đề xảy ra trong quy trình sản xuất" kính cửa sổ trời của nhà cung cấp, một số chiếc Audi trong lô hàng sản xuất từ ngày 12-3-2013 đến 15-7-2013 có thể bị vỡ kính cửa sổ trời nếu cửa xe đóng mạnh hoặc xe bất ngờ bị xóc ổ voi, ổ gà.
Cửa sổ trời là tính năng tiêu chuẩn của các dòng xe sang Audi A8 và S8 2013-2014.

Hiện hãng chưa có thông tin về một tai nạn hay thương tích nào liên quan đến lỗi trên. Các đại lý Audi sẽ thay kính cửa sổ trời miễn phí cho chủ xe bị ảnh hưởng.

Trước đó cùng ngày, trong một vụ thu hồi khác, Audi thông báo triệu hồi một số xe S6 và S7 vì nguy cơ rò rỉ nhiên liệu.

Tập đoàn Volkswagen tại Mỹ đã ra thông báo thu hồi 1.120 chiếc Audi A8 và Audi S8 2013-2014 vì tấm kính trên cửa sổ trời của xe có thể bị vỡ, theo thông tin 

Ông Trần Tấn Trung - Tổng giám đốc công ty cổ phần Liên Á Quốc Tế - nhà phân phối chính hãng Audi Việt Nam cho biết công ty này đã cho kiểm tra toàn bộ các xe Audi A8 và Audi S8 trong lô hàng sản xuất từ ngày 12-3-2013 đến 15-7-2013 nhưng chưa phát hiện xe nào gặp lỗi tấm kính trên cửa sổ trời.

“Chúng tôi phải kiểm tra từng chiếc bằng các thiết bị chuyên dụng và cả mắt thường các chi tiết trên cửa sổ trời của các xe đã bán cho khách hàng trong ba tháng qua nhưng chưa gặp xe nào trong số hơn 1.100 xe mà nhà sản xuất đang yêu cầu triệu hồi”, ông Trần Tấn Trung cho biết. 

Theo ông Trung, thông tin của nhà sản xuất do lỗi của nhà cung cấp kính, việc thay đổi nhiệt độ và chênh lệch nhiệt độ bên trong và bên ngoài xe cộng với những chấn động mạnh sẽ làm tấm kính trên trần xe dễ vỡ.

Hiện hãng chưa có thông tin về một tai nạn hay thương tích nào liên quan đến lỗi trên.

Các đại lý Audi sẽ thay kính cửa sổ trời miễn phí cho chủ xe bị ảnh hưởng.

Theo Tuổi Trẻ

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang