Kinh hoàng công nghệ chế dấm gạo từ axit và nước lã giá siêu rẻ
Sự kiện: Hóa chất trong thực phẩm
Quẩy bẩn tẩm hóa chất lạ sôi ùng ục trong chảo chờ đầu độc người ăn
Mô hình nuôi bò sữa năng suất cao ở Nghệ An được xuất khẩu sang Nga
Nổ kinh hoàng ở nhà máy sắn Nghệ An: Các nạn nhân đều không có bảo hiểm?
Theo tin tức từ báo VOV, chưa hết bàng hoang lo sợ vì măng tươi được tẩm chất vàng ô, bánh quẩy làm từ chất tẩy trắng thì trưa 7/4, Công an Nghệ lại vừa bắt quả tang một cơ sở sản xuất dấm gạo giả bằng axit và nước lạnh tại địa bàn phường Vinh Tân, thành phố Vinh.
Vào hồi 11h trưa nay 7/4, Đội 4 Phòng PC49, Công an Nghệ An phát hiện chiếc xe ô tô mang biển kiểm soát 37C-007.50 do ông Lê Văn Thành, sinh năm 1971, trú tại khối 11, phường Hà Huy Tập điều khiển, đang vận chuyển 30 thùng giấy các tông bên trong chứa 72 chai dấm gạo giả, nhãn hiệu Kim Quỳnh mang đi tiêu thụ.
Người bán pha chế nửa lít axit với 50 lít nước lạnh vào thùng phuy rồi đổ thủ công vào các chai nhựa có dung tích 550ml. Ảnh: Dân Trí
Qua đấu tranh, ông Thành khai nhận đã mua số hàng này của bà Nguyễn Thị Kim, sinh năm 1971, ở thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế tạm trú tại khu mộc Thống Nhất, khối cộng hoà phường Vinh Tân, thành phố Vinh.
Mở rộng điều tra lực lượng cảnh sát đã bắt quả tang cơ sở sản xuất dấm gạo giả của bà Nguyễn Thị Kim ngay tại nơi ở. Bà Kim khai nhận, bà đã sản xuất dấm bằng cách pha chế nửa lít axít với 50 lít nước lạnh rồi đổ thủ công vào các chai nhựa. Bà mua axit và nhãn dán tại Huế.
Mỗi ngày, bà sản xuất 15 thùng dấm pha axít như vậy để tiêu thụ tại khu vực chợ Vinh và cung cấp cho những người có nhu cầu với giá 1.000 đồng/1 chai. Tại chỗ ở của bà Kim, cảnh sát đã thu giữ được 146 thùng giấy cát tông (mỗi thùng 24 chai, loại chai 500ml) đựng dấm giả đang chờ tiêu thụ, báo Dân Trí đưa tin.
Nguyễn Hương (T/h)