Bất ngờ, ăn nhiều gạo và nước cam có thể khiến bạn mất trí nhớ

author 06:27 13/01/2018

(VietQ.vn) - Giống như các hoạt động thể chất, thậm chí thực phẩm cũng là yếu tố sống còn cho sức khoẻ và hạnh phúc. Một số thực phẩm như cá ngừ, gạo, nước cam, rượu, đậu nành có thể ảnh hưởng tới não, dẫn đến mất trí nhớ.

Bộ não của chúng ta cần chất dinh dưỡng để duy trì hoạt động. Tuy nhiên, thói quen ăn uống xấu cũng có thể ảnh hưởng xấu đến não của bạn. Tiêu thụ một số thực phẩm có thể gây ra bệnh Alzheimer. Bằng cách điều chỉnh chế độ ăn kiêng hàng ngày của bạn một chút và tránh một số thực phẩm không lành mạnh, bạn có thể giảm nguy cơ bị mất trí nhớ. Người ta phải kết hợp những thức ăn đó trong chế độ ăn uống của mình có tiềm năng tăng cường trí nhớ vì mất trí nhớ có thể ảnh hưởng giấc ngủ và cũng có thể gây trầm cảm. Dưới đây là danh sách thức ăn có thể gây ra mất trí nhớ.

Cá ngừ

Cá ngừ được biết đến có chứa protein và rất có lợi cho sức khỏe tổng thể, nhưng chỉ khi nó được tiêu thụ ở một lượng vừa phải. Việc tiêu thụ cá ngừ quá mức có thể làm suy giảm hoạt động của não vì nó chứa hàm lượng thuỷ ngân cao. Thủy ngân có thể gây ra rối loạn chức năng của não. Thay thế vì ăn cá ngừ đại dương hãy chọn cá hồi để tránh nguy cơ gây hại sức khỏe và sẽ tăng trí nhớ của bạn.

 Việc tiêu thụ cá ngừ quá mức có thể làm suy giảm hoạt động của não 

Đậu nành

Đậu nành dưới bất kỳ hình thức, có thể là đậu hũ hoặc nước tương có thể gây hại nhiều hơn mang lại lợi ích. Nó có chứa một tỷ lệ cao muối và natri rất hại cho não. Nó thậm chí có thể dẫn đến tăng huyết áp, làm hạn chế lưu lượng máu đến não và làm mất trí nhớ hoặc các vấn đề về kỹ năng sống.

 Đậu nành chứa một tỷ lệ cao muối và natri rất hại cho não

Rượu

Uống rượu có thể có tác động lâu dài lên não của bạn. Ngay cả việc uống rượu vừa phải cũng có thể làm suy yếu tế bào não và làm bạn mất trí nhớ. Đây là một lý do khác để bạn tránh uống rượu và một bước tiến về cuộc sống lành mạnh.

 Uống rượu vừa phải cũng có thể làm suy yếu tế bào não và làm bạn mất trí nhớ

Nước cam

Nước cam có chứa nhiều đường không lành mạnh vì nhiều lý do. Rất nhiều đường có thể gây rối loạn chức năng nhận thức, làm cho bạn có những quyết định tồi tệ hoặc từ không có kỹ năng lý luận cũng như khả năng làm việc một cách có tổ chức.

 Nước cam có chứa nhiều đường không lành mạnh

Gạo trắng

Gạo trắng có thể gây ra vấn đề trong chức năng tâm thần của bạn vì nó có chứa lượng carbs khá cao. Nó cũng có thể làm tăng nguy cơ bị trầm cảm. Bạn có thể chuyển sang các sản phẩm lúa mì tốt hơn cho sức khoẻ.

 Gạo trắng có chứa lượng carbs khá cao, có thể làm tăng nguy cơ bị trầm cảm

Nâng cao khả năng nhận thức của bạn và giảm nguy cơ bị trầm cảm hoặc bệnh Alzheimer bằng cách tránh các loại thực phẩm này.

An Nhiên

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang