Bí ẩn giật mình về xác ướp chỉ có 3 ngón tay

author 06:00 23/03/2018

(VietQ.vn) - Theo các nhà nghiên cứu Nga, xác ướp ở Peru chỉ có 3 ngón tay có thể là người ngoài hành tinh ở mức tiến hóa cao hơn.

Sự kiện: Khám phá vũ trụ

Một nhóm các chuyên gia về gen tại St Peterburg, Nga đã không ngần ngại đưa ra giả thuyết rằng xác ướp chỉ có ba ngón tay vừa được tìm thấy tại Peru là người ngoài hành tinh hoặc đó là loài người ở mức tiến hóa cao hơn rất nhiều so với chúng ta hiện nay.

Xác ướp được tìm thấy vào đầu năm 2017 tại một ngôi mộ ở miền nam Peru. Các nhà khoa học đặt tên cho xác ướp của người phụ nữ chết vào khoảng thế kỷ thứ 5 Tr.CN này là Maria. Ngoài ra trong ngôi mộ còn có xác ướp một bé gái 9 tháng tuổi, được đặt tên Vavita.

 Xác ươp ở Peru chỉ có 3 ngón tay nghi là người ngoài hành tinh. Ảnh: Tuổi trẻ

 Xác ươp ở Peru chỉ có 3 ngón tay nghi là người ngoài hành tinh. Ảnh: Tuổi trẻ

Đồng thời, phía Peru cũng đã cho các nhà khoa học Nga xem xét 4 xác ướp nam chỉ cao 70cm, có niên đại dao động từ 4.000 đến 6.500 năm.

Tất cả những xác ướp này đều có hai tay, hai chân, đầu, cặp mắt, miệng và tất cả các kết quả về kết cấu hóa học và mô cơ... đều khẳng định họ là loài người. Kết quả xét nghiệm cũng cho thấy Maria và các xác ướp còn lại cho thấy họ có 23 bộ nhiễm sắc thể với thứ tự các amino acid y hệt loài người hiện nay.

Nhưng một số cấu trúc xương của họ lại rất khác với chúng ta hiện nay. Ví dụ, xương hộp sọ kéo dài về phía sau, bàn tay bàn chân chỉ có ba ngón và xương hàm dưới không cử động được, tạo thành một khối liền với hộp sọ.

Giáo sư Konstantin Korotkov thuộc Đại học Nghiên cứu quốc gia Nga, đưa ra nhận xét với Sputnik News: "Họ dường như là loài người nhưng lại không phải như vậy. Họ có thể là người ngoài hành tinh hoặc robot sinh học. Với những người cao 70cm thì tôi không chắc nhưng Maria và Vavita có thể là đại diện cho một chủng loài đạt trình độ phát triển cao cấp hơn chúng ta hiện nay rất nhiều. Có thể họ đi trước chúng ta hàng ngàn năm".

Bí ẩn lạnh gáy bủa vây thị trấn 'ma ám' đáng sợ nhất thế giới(VietQ.vn) - Đột nhiên phải sơ tán, người dân tại thị trấn Boston thuộc bang Ohio, Mỹ thoạt đầu không biết vì sao nhưng dần dần đa số họ nghĩ rằng nơi họ sống đã bị ma ám.

Một điểm đáng chú ý nữa là những xác ướp này được tìm thấy gần Nazca Lines - nơi có những hình khổng lồ trên mặt đất mà chỉ khi nhìn trên cao mới thấy được toàn cảnh bức vẽ. Và trong số những hình vẽ tại Nazca Lines, có hình vẽ giống một con người dài 40m.

Mặc dù các xác ướp kỳ lạ được tìm thấy ở Peru vẫn bị các nhà khoa học dòng chính xem như một trò lừa bịp, tuy nhiên nhiều nhà nghiên cứu vẫn tin rằng các xác ướp với hộp sọ dài và bàn tay 3 ngón được phát hiện vào năm 2017 này thực sự là những di hài của người ngoài hành tinh.

An Dương (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang