Big C 'bắt tay' lại 169 nhà cung ứng hàng dệt may, 31 đơn vị chủ động 'rút'

author 17:24 06/08/2019

(VietQ.vn) - Làm việc với lãnh đạo Bộ Công Thương, Central Group Việt Nam cho biết đã mở lại đơn hàng cho 169 nhà cung ứng hàng dệt may. 31 đơn vị còn lại đã chủ động dừng hợp tác với Big C.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải, bà Jariya Chiathivat, đại diện Tập đoàn Central Group (Thái Lan) tại Việt Nam và ông Philippe Broianigo - Tổng giám đốc điều hành Tập đoàn Central Group Việt Nam đã có buổi gặp gỡ, làm việc liên quan đến vụ BigC ngừng nhập hàng dệt may Việt Nam.

Phía Central Group cho biết, sau khi xem xét năng lực của 200 nhà cung ứng dệt may Việt Nam, doanh nghiệp đã mở lại mã hàng và tiếp tục có đơn đặt mua hàng của 169 nhà cung ứng hàng dệt may. 8 trong tổng số 169 nhà cung ứng nêu trên đã hết thời hạn thực hiện hợp đồng trước đây và đang đàm phán với Central Group để ký kết lại hợp đồng mới. 31 nhà cung ứng còn lại đã chủ động dừng cung cấp hàng cho Big C. Động thái mới của Central Group được phát ra sau một tháng Big C bất ngờ ngừng nhập hàng dệt may từ doanh nghiệp Việt Nam.

 BigC ngừng nhập hàng dệt may Việt Nam. Ảnh minh họa

Trước đó, ngày 4/7, lãnh đạo Bộ Công Thương đã có buổi làm việc với đại diện Central Group Việt Nam và Hiệp hội Dệt may Việt Nam. Tại buổi làm việc, ông Philippe Broianigo giải thích việc thay đổi chiến lược này nhằm phục vụ tốt hơn thị trường trong nước và hướng đến xuất khẩu.

Về phía Bộ Công Thương, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải đề nghị Central Group có sự phối hợp các hiệp hội, ngành hàng để sự hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam thuộc lĩnh vực khác ngày càng hiệu quả, tránh những sự cố không mong muốn xảy ra. Ông Hải cũng khẳng định, Bộ Công Thương sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất, hỗ trợ các doanh nghiệp nước ngoài cũng như Central Group kinh doanh hiệu quả tại Việt Nam.

Thảo Nguyên

 

 

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang