Bộ Giáo dục lại thay đổi về quy chế tuyển sinh

author 06:14 25/08/2015

(VietQ.vn) - Bộ Giáo dục và Đào tạo lại thay đổi quy chế tuyển sinh, rút ngắn thời gian xét tuyển ĐH các đợt sau.

Sự kiện: Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH-CĐ 2016

Sau khi tiếp thu các ý kiến đóng góp, Bộ GD-ĐT vừa có công văn gửi các đại học, học viện; Các trường đại học, cao đẳng; Các sở giáo dục và đào tạo thực hiện một số nội dung về việc tuyển sinh ĐH, CĐ trong các đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung.

Thay đổi quy chế tuyển sinh
Thay đổi quy chế tuyển sinh

Công văn yêu cầu điều chỉnh thời gian ĐKXT và thời gian công bố kết quả trúng tuyển đối với các đợt xét tuyển tiếp theo như sau: Đợt 2: Các trường (ĐH và CĐ) nhận ĐKXT từ ngày 26/8 đến ngày 7/9/2015; Công bố kết quả trúng tuyển trước 10/9/2015; Đợt 3: Các trường (ĐH và CĐ) nhận ĐKXT từ ngày 11/9 đến ngày 21/9/2015; Công bố kết quả trúng tuyển trước 24/9/2015; Đợt 4: Các trường (ĐH và CĐ) chưa tuyển đủ chỉ tiêu chủ động công bố thời gian nhận ĐKXT từ ngày 25/9 đến ngày 15/10/2015 và công bố kết quả trúng tuyển trước 19/10/2015.

Tuyển sinh ĐH sẽ kết thúc vào ngày 20/10/2015. Từ ngày 20/10/2015, các trường CĐ chưa tuyển đủ chỉ tiêu, chủ động công bố thời gian nhận ĐKXT và công bố kết quả trúng tuyển trước 20/11/2015.

Tuyển sinh CĐ sẽ kết thúc vào ngày 21/11/2015. Thí sinh không được thay đổi nguyện vọng và không được rút hồ sơ để chuyển sang trường khác

Theo Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy hiện hành, tiếp thu các ý kiến đóng góp, trong các đợt xét tuyển bổ sung, sau khi đã ĐKXT vào trường, thí sinh không được thay đổi nguyện vọng và không được rút hồ sơ để chuyển sang trường khác.

Thí sinh sử dụng số mã vạch của mỗi Giấy chứng nhận kết quả thi để ĐKXT vào một trường duy nhất; gửi Phiếu ĐKXT theo một trong 3 phương thức: (1) Nộp tại Sở GD&ĐT hoặc trường THPT do Sở GD&ĐT quy định. (2) Qua đường bưu điện bằng hình thức chuyển phát nhanh. (3) Nộp trực tiếp tại trường.

Khi ĐKXT qua đường bưu điện và nộp trực tiếp tại trường cần kèm theo bản photo Giấy chứng nhận kết quả thi). Thí sinh có thể sử dụng tối đa 3 phiếu để đăng ký vào 3 trường khác nhau trong mỗi đợt xét tuyển, theo phương thức trên. Khi trúng tuyển, thí sinh mang theo Giấy chứng nhận kết quả thi để làm thủ tục nhập học tại trường.

Danh sách trúng tuyển công bố trước ngày 25/8

Trong thời gian quy định đối với mỗi đợt ĐKXT, các Sở GD&ĐT tổ chức tiếp nhận ĐKXT của thí sinh; chuyển dữ liệu ĐKXT của thí sinh cho các trường ĐH, CĐ.

Các trường ĐH, CĐ nhanh chóng công bố trước ngày 25/8/2015 danh sách thí sinh trúng tuyển đợt 1 và số chỉ tiêu còn lại để xét tuyển các đợt bổ sung và điểm xét tuyển của từng ngành (nhóm ngành), các quy định đối với xét tuyển bổ sung. Thông tin rộng rãi trên trang thông tin điện tử của trường cho thí sinh và phụ huynh biết.

Các  trường tổ chức xét tuyển, công bố kết quả trúng tuyển trên trang thông tin điện tử của trường và gửi giấy báo trúng tuyển cho thí sinh. Kết thúc mỗi đợt xét tuyển, gửi lên hệ thống quản lý dữ liệu tuyển sinh của Bộ GD&ĐT điểm trúng tuyển, danh sách thí sinh trúng tuyển.

Thu Hà

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang