Các biện pháp tăng tốc độ internet trong những ngày đứt cáp quang

author 06:18 12/01/2017

(VietQ.vn) - Tình trạng đứt cáp quang thường xuyên khiến tốc độ internet bị chậm. Dưới đây là những biện pháp để tăng tốc độ duyệt web cho máy tính.

Theo các chuyên gia cho biết, biện pháp thay đổi cấu hình DNS trên Windows, hay đổi sang một máy chủ có tốc độ cao hơn để tăng tốc độ kết nối được coi là một giải pháp hữu hiệu.

Với hệ điều hành Windows: Bạn có thể click chuột phải vào biểu tượng mạng ở trên thanh Taskbar, chọn Network And Sharing Center -> Change Adapter Settings. Sau đó, click chuột phải vào biểu tượng mạng mà bạn đang sử dụng (Wireless hoặc LAN) rồi chọn Properties, tìm đến dòng "Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4)", click đúp vào đó, sau đó chọn "Use the following DNS server addresses".

Tiếp đó, bạn có thể điền địa chỉ DNS mới vào hai ô trống và bấm OK sau đó là Apply để hoàn tất. Điều này giống như việc thay đổi để vào Facebook khi bị chặn vậy.

Sử dụng VPN: VPN thường được các công ty lớn sử dụng để tạo ra một mạng riêng ảo giúp bảo mật tốt hơn và sử dụng một máy chủ để nhận dạng mọi kết nối. Khi sử dụng VPN trên máy di động hoặc PC, kết nối mạng sẽ được chuyển hướng trực tiếp đến các máy chủ ở nhiều nước trên thế giới. Hiện có nhiều phần mềm miễn phí như Hola VPN, SurfEasy VPN hay Onavo VPN...

Một số DNS phù hợp

Ngoài ra, người dùng cũng có thể áp dụng một số cách sau để tốc độ internet được nhanh hơn:

Tắt bớt ứng dụng không cần thiết: Các đoạn quảng cáo flash, các phần mềm download,… là những “kẻ thù” của mạng Internet khi ở tốc độ chậm. Chính những thành phần này sẽ ngốn thêm lưu lượng khiến việc sử dụng Internet của bạn trở nên chậm chạp hơn. Vậy nên, việc cài đặt thêm các tiện ích chặn quảng cáo hay thiết lập chế độ sử dụng cho các phần mềm download có thể là giải pháp cải thiện tạm thời.

Tùy biến với trình duyệt: Trong tình trạng mạng Internet chạy chậm, bạn nên chấp nhận sử dụng chế độ xem HTML nếu chỉ có nhu cầu duyệt email hay đọc thông tin, ký tự. Hoặc đơn giản hơn, rất nhiều website giờ đây đã có phiên bản di động. Việc gõ thêm chữ m. vào trước địa chỉ trang web đó có thể cho bạn xem bản mobile ngay trên desktop, laptop hay macbook để giảm tải bớt dung lượng cần dùng nhằm tăng tốc độ sử dụng.

Minh Hải

 

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang