Mẹo chọn chuối chín tự nhiên đơn giản nhất không phải ai cũng biết

authorHòa Lê 06:32 05/03/2019

(VietQ.vn) - Chuối là loại quả quen thuộc, bổ dưỡng được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên cách chọn chuối chín cây tự nhiên sao cho ngon thì không phải ai cũng biết.

Chuối là trái cây rất bổ dưỡng, hội tụ đầy đủ thành phần, chất dinh dưỡng cần thiết cho con người. Theo một nghiên cứu của Đại học Tokyo (Nhật Bản), trong chuối có chất TNF. có khả năng chống lại các tế bào bất thường như tế bào ung thư. Đặc biệt, khi chín, trên vỏ chuối xuất hiện những đốm đen hoặc vết đen (dark patches), càng đen thì khả năng tăng tính miễn dịch càng cao và tăng sức mạnh của các tế bào máu trắng lên gấp 8 lần so với vỏ chuối xanh.

Cách chọn chuối chín cây ngọt, ngon đơn giản nhất

 Cách chọn chuối chín cây không phải ai cũng biết. Ảnh minh họa

Ăn chuối chín ép thường sẽ không tốt cho sức khỏe và hương vị cũng không được mềm, ngọt, ngon tự nhiên. Để chọn được những quả chuối chín tự nhiên, ngon, ngọt các bà nội trợ cần lưu ý những điều sau:

Tránh những quả chuối dập nát, nhũn.

Chọn nải chuối có quả xanh quả vàng.

Cách chọn chuối chín cây ngọt, ngon đơn giản nhất

 Chuối chín tự nhiên sẽ chín đều cả quả, vỏ nhăn, có đốm trứng cuốc. Ảnh minh họa

Chọn những quả chuối có chấm màu đen (dân gian gọi là trứng cuốc), vỏ chuối nhăn, da màu vàng có chấm hồng, trên vỏ thi thoảng có những vạch màu đen.

Nải chín tự nhiên sẽ chín đều cả cuống, thân quả chuối. Nếu quả chuối vàng ruộm đẹp mắt mà cuống, đầu ngọn còn xanh thì đây là những quả chuối chín ép, người tiêu dùng không nên mua.

Hòa Lê (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang