Cách ‘đánh bật’ mùi thuốc lá trên xe ô tô chỉ vài phút bằng dấm, báo cũ

author 15:11 06/11/2018

(VietQ.vn) - Xe ô tô có mùi thuốc lá chắc chắn sẽ vô cùng khó chịu cho tài xế lẫn người ngồi trên xe. Vậy làm sao để có thể khử mùi hiệu quả mà không phải mất tiền ra gara.

Sự kiện: Thủ thuật công nghệ

Một khi xe ô tô có múi hôi sẽ luôn cảm thấy mệt mỏi khó chịu, nhất là với mùi thuốc lá. Nếu cứ để mùi hôi này kéo dài sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe. Vậy làm thế nào để có thể tự khử mùi hôi trên xe ô tô nhanh và hiệu quả lại không tốn tiền mang ra thợ rửa xe. 

Theo tư vấn của bộ phận chăm sóc khách hàng của Huyndai Vĩnh Phúc, trước tiên hãy đỗ xe ô tô ở một vị trí thoáng mát sau đó dọn dẹp sạch sẽ toàn bộ nội thất và bật hệ thống thông gió để cho mọi thứ mùi trong xe ô tô bay hết. Sau khi thực hiện hiện việc này xong hãy tiến hành làm theo những cách dưới đây:

Khử mùi hôi thuốc lá trên ô tô bằng dấm

Nhiều người không biết rằng, giấm có tác dụng làm sạch và khử mùi rất tốt. Vì thế khi xe ô tô có mùi hôi của thuốc lá hãy chuẩn bị một cái bát, một chiếc khăn bông sạch và một chút dấm. Dùng khăn bông sạch thấm một chút dấm và đặt ở gầm ghế hoặc bất kỳ vị trí nào tiện lợi. Tùy theo độ rộng của xe mà đặt số lượng bát dấm tùy ý. Chỉ cần sau 1 đêm, mùi hôi thuốc lá sẽ không cánh mà bay, trả lại không gian sạch sẽ cho chiếc xe ô tô.

 Đồ chơi nhập lậu bị lực lượng quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn phát hiện và thu giữ

 Khử mùi hôi thuốc lá trên ô tô bằng nhiều cách đơn giản và hiệu quả

Khử mùi thuốc lá trên ô tô bằng bột soda baking

Baking Soda là một chất khử mùi tự nhiên. Đặc biệt đối với ô tô có nội thất bằng vải, với những mùi nặng nề, tài xế sẽ cần một gói sodium bicarbonate. Và làm sạch bằng cách rắc baking soda lên trên càng nhiều bề mặt xốp càng tốt. Bao gồm thảm, chỗ ngồi, trần xe và bất cứ nơi nào khác có mùi hôi. 

Khử mùi thuốc lá trên ô tô bằng cà phê rang

Dùng cà phê rang khử mùi thuốc lá trên ô tô cũng là sự lựa chọn thông minh. Hãy chọn một ngày nắng, để các miếng giấy khắp xe, trên mỗi tấm, cho một thìa cà phê rang, giữ cửa sổ hạ xuống khoảng một phần. Sau một ngày, mùi cà phê sẽ đánh bay mùi hôi của thuốc lá hiệu quả.

Pin điện thoại hao nhanh 'chóng mặt', khắc phục chỉ trong nháy mắt (VietQ.vn) - Tình trạng pin điện thoại hao nhanh chóng chỉ trong vài tiếng sử dụng khiến nhiều người dùng khó chịu. Khi gặp trường hợp này không nên vội thay pin mới mà hãy tự khắc phục tại nhà trước.

Khử mùi thuốc lá trên ô tô bằng báo cũ vò nát

Tài xế hãy tách nhỏ các tờ báo cũ và đặt rải khắp trong cabin. Chờ 48 giờ để tờ báo hấp thụ tất cả mùi khói và sau đó dọn dẹp chúng. 

Khử mùi thuốc lá trên ô tô bằng cách đặt than hoạt tính trong xe 

Đặt một chén than hoạt tính, có dạng bột, trong xe và đợi cho một hoặc hai ngày, than sẽ hấp thụ tốt khói trong xe. Than hoạt tính là một chất khử mùi tự nhiên khá mạnh. Nếu đã thử sử dụng soda baking và nó không loại bỏ mùi khói hoàn toàn, hãy thử phương pháp này.

Khử mùi thuốc lá trên ô tô bằng nước hoa ô tô

Có thể nói, nước hoa chính là biện pháp đang được hầu hết tài xế dùng để khử mùi hôi trên ô tô. Tuy nhiên hãy lưu ý cần phải sử dụng loại nước hoa chất lượng đảm bảo, không nên dùng nước hoa nhái, kém chất lượng sẽ càng cảm thấy khó chịu hơn khi lẫn với mùi thuốc lá.

An Dương

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang