Chất lượng sống

Ẩm thực

Cách làm bánh bao hoa hồng hấp dẫn tặng mẹ ngày 20/10

author 11:47 19/10/2014

(VietQ.vn) – Những chiếc bánh bao hoa hồng vừa đẹp vừa ngon lại hấp dẫn với cách làm đơn giản bạn có thể tự tay làm sẽ là món quà đầy ý nghĩa tặng mẹ nhân ngày 20/10 này!

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Nguyên liệu làm bánh bao hoa hồng hấp dẫn tặng mẹ ngày 20/10:

-        2+1/3 cốc (560 ml) bột mỳ

-        1 cốc (240 ml) nước ấm

-        1 thìa cà phê (5 ml) men nở (yeast)

-        4 thìa canh (60 ml) đường

-        Màu thực phẩm đỏ (có thể không dùng)

 

Tự tay làm bánh bao hoa hồng vừa đẹp mắt vừa mang hương vị mới mẻ tặng mẹ ngày 20/10 nhé!

 

Tự tay làm bánh bao hoa hồng vừa đẹp mắt vừa mang hương vị mới mẻ tặng mẹ ngày 20/10 nhé! Ảnh minh họa

Cách làm bánh bao hoa hồng hấp dẫn tặng mẹ ngày 20/10:

 

Hòa tan 30 ml nước ấm với men nở và một chút đường, để ủ khoảng 15 phút để men nổi như gạch cua.


Hòa tan 30 ml nước ấm với men nở và một chút đường, để ủ khoảng 15 phút để men nổi như gạch cua.

 

Hòa phần men đã nở cùng với chỗ nước và đường còn lại, một chút phẩm màu đỏ (tùy độ đậm nhạt màu mong muốn, nên cho từng ít một để quan sát sự thay đổi màu) rồi cho từng muôi bột mỳ vào trộn đều. Nhào thành khối dẻo mịn.


Hòa phần men đã nở cùng với chỗ nước và đường còn lại, một chút phẩm màu đỏ (tùy độ đậm nhạt màu mong muốn, nên cho từng ít một để quan sát sự thay đổi màu) rồi cho từng muôi bột mỳ vào trộn đều. Nhào thành khối dẻo mịn.

 

Để bột ủ khoảng 45-60 phút cho bột nở gấp đôi.


Để bột ủ khoảng 45-60 phút cho bột nở gấp đôi.

 

Bột đã ủ đủ, chia bột làm 4 phần bằng nhau.


Bột đã ủ đủ, chia bột làm 4 phần bằng nhau.

 

Mỗi phần ta lại chia làm 5 phần (có thể không cần đều nhau, chênh nhau một chút).


Mỗi phần ta lại chia làm 5 phần (có thể không cần đều nhau, chênh nhau một chút).

 

Cán 4 phần bột thành miếng mỏng (phải cán mỏng để bột khi nở ra không làm mất vân hoa) 1 phần còn lại nặn thành khối thon dài làm nhụy.


Cán 4 phần bột thành miếng mỏng (phải cán mỏng để bột khi nở ra không làm mất vân hoa) 1 phần còn lại nặn thành khối thon dài làm nhụy.

 

Xếp và cuộn bột như hình trên. Chia phần bột làm đôi, ta đã được 2 phần hoa hồng. Lót giấy vào đế bánh, để từng chiếc bánh nghỉ khoảng 20-30 phút.


Xếp và cuộn bột như hình trên. Chia phần bột làm đôi, ta đã được 2 phần hoa hồng. Lót giấy vào đế bánh, để từng chiếc bánh nghỉ khoảng 20-30 phút.

 

Cho bánh vào hấp tầm 15 phút là bánh chín (chú ý nồi hấp nước phải luôn sôi).


Cho bánh vào hấp tầm 15 phút là bánh chín (chú ý nồi hấp nước phải luôn sôi).

 

Bánh chín có màu hồng thật hấp dẫn phải không bạn. Hãy thử làm món bánh bao hình hoa hồng hấp dẫn này trong ngày 20-10 nhé.


Bánh chín có màu hồng thật hấp dẫn phải không bạn. Hãy thử làm món bánh bao hình hoa hồng hấp dẫn này trong ngày 20-10 nhé.

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh bao hoa hồng hấp dẫn tặng mẹ 20/10 này nhé!

Nguyễn Dung (T/h)


 

 

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang