Tự làm bánh gạo cay Hàn Quốc ngon như ngoài hàng
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày
Hướng dẫn cách làm bánh gối giòn thơm cực đơn giản
Tôm rim nước cốt dừa thơm ngậy cho bữa cơm tối
Cách làm cánh gà sốt chua cay cực ngon miệng
Bánh gạo cay Hàn Quốc (Tteokbokki) là một trong những món ăn đường phố được rất nhiều người ưa thích, đặc biệt là giới trẻ. Dù được du nhập từ Hàn Quốc vào Việt Nam nhưng cách làm bánh gạo cay này lại rất đơn giản và dễ thực hiện, vì vậy các chị em có thể chế biến ngay tại nhà cho gia đình mình một món ăn vặt đầy hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- 200g bánh gạo
- Ớtt Gochujang, ớt bột
- Nước tương, đường, dầu ăn
- Tỏi, vừng rang
Cách làm bánh gạo cay Hàn Quốc với những nguyên liệu đơn giản
Cách làm bánh gạo cay Hàn Quốc:
Bước 1: Đun sôi nồi nước, cho bánh gạo vào luộc khoảng 1-2 phút, sau đó đổ ra rổ xả lại nước lạnh để bánh không bị dính với nhau, sau đó để ráo.
Luộc qua phần bánh gạo cho mềm và để ráo nước
Bước 2: Cho 1 thìa canh ớt Gochujang, 1 thìa cà phê ớt bột, 1 thìa cà phê nước tương, 1 thìa cà phê đường, và 1 thìa nước lọc vào bát, khuấy đều cho đường tan và các loại gia vị quyện đều vào nhau.
Chuẩn bị phần tương ớt cay cay, ngọt ngọt cho món bánh gạo
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn vào, phi thơm phần tỏi băm nhỏ, rồi cho bánh gạo đã luộc quả vào đảo đều trong khoảng 2 phút.
Xào bánh gạo cùng hỗn hợp ớt cho thật đều nhau
Bước 4: Cho tiếp hỗn hợp bát tương ớt đã pha ở trên vào đảo đều, xào khoảng 4-6 phút đến khi hỗn hợp tương ớt bám đều quanh bánh gạo thì tắt bếp. Cho vừng rang chín vào đảo đều, đổ ra đĩa dùng nóng.
Thanh Mai (T/h)