Cách làm bánh trung thu rau câu thanh long đỏ nhìn là mê

author 16:35 10/09/2015

(VietQ.vn) - Bánh trung thu rau câu thanh long đỏ vừa đẹp mắt vừa dễ ăn này sẽ là một biến tấu độc đáo trong tết Trung thu. Cùng tham khảo cách làm sau đây để có món bánh ngon cho cả nhà thưởng thức.

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Mặc dù chưa đến mùa Trung thu nhưng trên khắp các diễn đàn nấu ăn, chị em nội trợ đã rục rịch bảo nhau tự làm bánh trung thu tại nhà. Quả thực, các chị em rất sáng tạo và khéo léo để tạo ra những món bánh trung thu mới lạ và đẹp mắt. Sau đây là gợi ý cách làm bánh trung thu rau câu thanh long đỏ vừa đẹp mắt vừa dễ ăn này sẽ là một biến tấu độc đáo trong tết Trung thu 2015.

Cách làm bánh trung thu rau câu thanh long đỏ đơn giản và nhanh chóng

Cách làm bánh trung thu rau câu thanh long đỏ đơn giản và nhanh chóng

Nguyên liệu:

- Thanh long đỏ: 1/2 quả chừng 200g 

- Caramen: 4 hộp

- Đường: 100g 

- Bột thạch rau câu: 5g 

- Nước lọc: 600g 

- Khuôn làm bánh Trung thu rau câu

Cách làm bánh trung thu rau câu thanh long:

Bước 1: Để thực hiện cách làm bánh Trung thu rau câu thanh long đỏ, đầu tiên bỏ vỏ thanh long rồi cho vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn ra.

Đầu tiên bỏ vỏ thanh long rồi cho vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn ra

Đầu tiên bỏ vỏ thanh long rồi cho vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn ra

Bước 2: Tiếp theo, cho nước lọc vào một chiếc nồi sạch, bỏ bột rau câu vào khuấy đều cho tan hết rồi cho thêm cả đường vào đợi khoảng 10 phút để thạch rau câu nở hết.

Bước 3: Bỏ tất cả chỗ thanh long đỏ đã xay vào nồi thạch, nấu sôi lên thì tắt bếp. 

Bỏ tất cả chỗ thanh long đỏ đã xay vào nồi thạch

Bỏ tất cả chỗ thanh long đỏ đã xay vào nồi thạch

Bước 4: Để khuôn đổ bánh ra một chiếc khay rộng, múc thạch rau câu thanh long vào khoảng 1/3 khuôn, để cho thạch hơi se mặt lại nha. Đối với phần thạch còn lại, giữ ấm trên bếp. Tách caramen ra khỏi hộp rồi để cho ráo nước. Đến khi thạch se mặt, cho caramen nhẹ nhàng vào khuôn.

Bước 5: Sau đó múc thạch thanh long vào đầy khuôn, đợi thạch nguội thì đặt vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng để thạch đông cứng hoàn toàn.

Đặt thạch thanh long vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng để thạch đông cứng hoàn toàn

Đặt thạch thanh long vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng để thạch đông cứng hoàn toàn

Bước 6: 2 giờ sau khi thạch mát lạnh và đông cứng, hãy nhẹ nhàng tách thạch khỏi khuôn. Cuối cùng cho thạch ra đĩa, cắt thành các miếng vừa ăn là đã hoàn thành xong cách làm thạch rau câu thanh long đỏ.

Bánh trung thu rau câu thanh long đỏ bắt mắt đầy hấp dẫn

Bánh trung thu rau câu thanh long đỏ bắt mắt đầy hấp dẫn

Bánh trung thu rau câu thanh long với màu đỏ bắt mắt lại cộng thêm những hạt thanh long nhỏ màu đen nhỏ xíu thật hấp dẫn. Đặc biệt phần nhân caramen ngọt mát, béo ngậy khiến ai cũng phải thích thú. Chúc mọi người chế biến thành công và ngon miệng!

Bảo Ngọc (T/h)


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang