Tự làm bắp rang bơ thơm lừng cực đơn giản tại nhà

author 06:11 29/07/2015

(VietQ.vn) - Vào những ngày mưa lạnh, cả nhà quây quần bên nhau cùng xem một bộ phim hay và nhấm nháp món bắp răng bơ tự làm thơm lừng thì thật là tuyệt vời.

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Bắp rang bơ là một trong những món ăn vặt phổ biến mà có lẽ cả người lớn và trẻ con đều ưa thích. Tuy nhiên, các loại bắp rang bơ đóng gói và chế biến sẵn có bán ngoài chợ, siêu thị, rạp chiếu phim... thường tiềm ẩn nguy cơ không an toàn vệ sinh thực phẩm. Dưới đây là cách làm bắp rang bơ đơn giản mang đến món ăn ngon cho cả gia đình.

Cách làm bắp rang bơ, món ăn vặt hấp dẫn ngay tại nhà

Cách làm bắp rang bơ, món ăn vặt hấp dẫn ngay tại nhà

Nguyên liệu:

- 100g ngô khô

- 50g bơ

- 200g đường

- 20ml nước

Ngô là nguyên liệu chính trong cách làm bắp rang bơ thơm ngon

Ngô là nguyên liệu chính trong cách làm bắp rang bơ thơm ngon

Cách làm bắp rang bơ:

Bước 1: Chuẩn bị một chiếc nồi sâu đáy, chịu được áp suất có đường kính khoảng 25 cm, có nắp đậy bằng thuỷ tinh thì càng tốt, giúp nhìn thấy quá trình ngô nổ.

Bước 2: Đặt nồi lên bếp bật nhỏ lửa, cho bơ vào nồi đun tới khi bơ tan hết, sau đó các cho 1 hoặc 2 hạt ngô vào nồi nổ thử, đậy nắp lại chờ tới khi có tiếng nổ thì cho ngô vào nồi, đảo đều rồi đậy nắp vung lại.

Các bước làm bắp rang bơ giòn ngon cực đơn giản

Các bước làm bắp rang bơ giòn ngon cực đơn giản

Bước 3: Khi có tiếng nổ thì lấy bao tay cầm hai quai của nồi lắc mạnh theo chiều kim đồng hồ 5 vòng. Cứ 20 giây thì lại lắc 5 vòng, cho tới khi nghe tiếng nổ đều và ngưng hẳn, tắt bếp, cho bắp rang bơ ra khay để nguội.

Bước 4: Sau khi đã nổ ngô xong, bắc nồi lên bếp, vặn nhỏ lửa rồi cho đường và nước vào khuấy đều cho tới khi đường có màu cánh gián (phải khuấy đều tay nếu không đường sẽ bị cháy), nhanh tay tắt bếp và cho bỏng ngô vào trộn đều. Cho bắp rang bơ ra khay để nguội là có thể thưởng thức.

Loan Nguyễn (T/h)


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang